อุตุฯ พิษณุโลก ประกาศเตือน พายุดีเปรสชั่น มีฝนตก 2-4 ก.ค.นี้

วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 นายประพฤติ ยอดไพบูลย์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดพิษณุโลก และผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงกรมอุตุนิยมวิทยาจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเกิดพายุดีเปรสชั่น บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนซึ่งจะมีผลกระทบต่อประชาชนในระหว่างวันที่ 2-4 กรกฎาคม นี้ ทั้งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก และภาคเหนือตอนบนจะได้รับผลกระทบพายุดีเปรสชั่น ที่คาดว่าจะเคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง ประเทศเวียดนามตอนบน กับประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงวันที่ 3 – 4 กรกฎาคม นี้

“ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งจะได้รับผลกระทบ ฝนตกหนักถึงหนักมาก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตราย จากฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย อาจทำให้ พื้นที่น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก”นายประพฤติ กล่าว

นายประพฤติ ไพบูลย์ กล่าวอีกว่า สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดพิษณุโลก ได้ประกาศเตือนผ่าน สถานีวิทยุกระจายเสียงกรมอุตุนิยมวิทยาระบบ FM 104.25 เมกะเฮิรตซ์ และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก ทั้งระบบ FM และ AM ตลอดจน สื่อมวลชนในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกเว็บไซต์ เพจ สำหรับประชาชนที่ ที่ให้ความสนใจสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ของกรมอุตุนิยมวิทยา www.tmd.go.th

คมเดช พลสว่าง ภาพ/ข่าว