เซ็นทรัล เชียงราย ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน จัดแข่งขันฟุตซอลเยาวชน “CENTRAL CHIANGRAI & SAT KIDS STREET FUTSAL 2026” สร้างเวทีพัฒนาเด็กสู่อนาคตนักกีฬา

เชียงราย – ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย ร่วมกับจังหวัดเชียงราย สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย ฝ่ายกีฬาฟุตบอล สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน จัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลเยาวชน “CENTRAL CHIANGRAI & SAT KIDS STREET FUTSAL 2026” ภายใต้แนวคิด “Street Energy. Future Champions.” เพื่อเปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้เด็กและเยาวชนได้แสดงศักยภาพด้านกีฬา พร้อมส่งเสริมการออกกำลังกายและการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26–28 มิถุนายน 2569 ณ ลานกาสะลอง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย ในรูปแบบ Family Urban Sport Festival ที่มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของครอบครัว ชุมชน และเยาวชน ผ่านกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบ

ภายในงานมีการแข่งขันฟุตซอลเยาวชน 3 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี (U8) รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี (U10) และรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (U12) โดยมีทีมจากจังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมกว่า 40 ทีม ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และใบประกาศนียบัตรสำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน

นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายให้ความสำคัญกับการส่งเสริมกีฬาและการพัฒนาเยาวชนอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงความสามารถด้านกีฬา พัฒนาทักษะ และปลูกฝังวิถีชีวิตที่สร้างสรรค์ผ่านกิจกรรมกีฬา

ด้านนายสายัณห์ นักบุญ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย มุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์กลางกิจกรรมของชุมชน พร้อมสนับสนุนกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาศักยภาพเยาวชน โดยเชื่อว่ากีฬาเป็นเครื่องมือสำคัญในการเสริมสร้างวินัย ความรับผิดชอบ การทำงานเป็นทีม และทักษะชีวิตที่จำเป็นต่อการเติบโตในอนาคต

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมสำหรับครอบครัว บูธประชาสัมพันธ์จากหน่วยงานและผู้สนับสนุน รวมถึงกิจกรรมสร้างสีสันตลอดทั้ง 3 วัน เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ ความสนุกสนาน และความสุขให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกช่วงวัย

สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Toyota Chiangrai, Supersports, Robinson Chiangrai, Adidas และโรงพยาบาลกรุงเทพเชียงราย โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมการแข่งขันและร่วมส่งกำลังใจให้กับนักกีฬาฟุตซอลเยาวชนได้ฟรีตลอดงาน ระหว่างวันที่ 26–28 มิถุนายน 2569 ณ ลานกาสะลอง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย

ผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, นายสายัณห์ นักบุญ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงราย, นางชญานันท์ เชื้อศิริถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงราย, นายวรฉัตร ชื่นชอบ ประธานฝ่ายกีฬาฟุตบอล สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย และนายณรงค์ ประทินสุขอำไพ ผู้จัดการเขตภาคเหนือ ร้าน Supersports