กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานกระะตุ้นเศรษฐกิจ ไทย-เมียนมา

กระทรวงพาณฺิชย์ จัดงานมหกรรมการค้าชายแดนไทย – เมียนมา THAILAND –MYANMAR BORDER TRADE FAIR 2019 ณ โรงแรมแม่สอดเซ็นทารา บายเซ็นทารา แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

นายมนัส สร้อยพลอย อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กรมการค้าต่างประเทศ ดันสินค้าไทย พร้อมลุยประเทศเพื่อนบ้าน ส่งเสริมแนวคิดทางการตลาด ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตและส่งออก เพื่อสร้างรายได้กับผู้ประกอบการ พร้อมสนับสนุนให้ผู้ผลิต ผู้ส่งออก ได้มีโอกาสนำเสนอขายสินค้า ขยายการส่งออกไปตลาดใหม่

กระตุ้นเศรษฐกิจ อีกทั้งกรมการค้าต่างประเทศ ยัง ส่งเสริมพัฒนา ยกระดับ และขยายช่องทาง การตลาดให้กับผู้ประกอบการ โดยจัดสัมมนาให้ความรู้ ในหัวข้อ “ สร้างผลลัพธ์ธุรกิจ กับ บรรจุภัณฑ์และการตลาดดิจัล ” ให้กับผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ที่ โรงแรมเซนทรา บายเซนทารา แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก

อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กล่าวต่อไปว่า ในวันรุ่งขึ้น 5 กรกฎาคม 2562 กรมการค้าภายใน ยังจัด Business Matching ให้กับ นักธุรกิจไทย และเมียนมา จากร่างกุ้ง มะละเหม่ง ทวาย เพื่อส่งออก สร้างมูลค่าการค้าชายแดนระหว่างไทย – เมียนมาให้สูงยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังจัดแสดงสินค้าระหว่างวันที่ 4 – 7 กรกฎาคม 2562 ณ สนามข้างสี่แยกไฟแดง โรงแรมเซนทราบายเซนทารา แม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

รายงานแจ้งว่า กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีของเด่นผู้ประกอบการไทยและ เมียนมา 150 คูหา จัดกิจกรรมการแสดงฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง อาทิ เก่ง ธชย , ลำไย ไหทองคำ ,หญิง ธิติกานต์ และศิลปินเมียนมา SAN LI พร้อมวงดนตรี และ Ehsuemwe

อีกทั้งยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายนาทีทอง กิจกรรม แช๊ะ & แชร์ กิจกรรมช็อปเซอร์ไฟร์พิเศษกับการเลือกซื้อสินค้าภายในงานยังมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกวัน เพื่อสนับสนุนสินค้าเชิงพาณิชย์ กระตุ้นเศรษฐกิจ ผลักดันสินค้าสู่ตลาดสากล ในอนาคต.

สบเกษม แหงมงาม ภาพ/ข่าว