พะเยา รถกระบะชน จยย.ดับคาที่

เมื่อเวลา 02.32น. วันที่29 มิถุนายน 2562 ร.ต.ท. กิตติภพ ผิวเหลือง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์กะบะ ชนรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ1 ราย ที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายเชียงคำ-เจดีย์คำ ปากทางเข้าวัดปัวชัย ต.เจดีย์คำ อ.เชียงคำ จ.พะเยา จึงประสานให้หน่วยกู้ภัยและแพทย์เวรของโรงพยาบาลเชียงคำ ร่วมกันตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กะบะอีซูซุ แค๊ปสีดำ หมายเลจทะเบียน บน 9851 พะเยา ตกลงไปข้างถนนอยู่บริเวณท้องนา สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยินแผ่นป้ายทะเบียนหลุดกองอยู่ที่พื้นนาส่วนผู้ขับขี่ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

ภายในรถพบกระเป๋าสตางค์ตกอยู่พบใบขับขี่ ระบุชื่อ นายคมสัน แซ่โซ่ว ที่อยู่ 25 หมู่ 1 ต.ร่มเย็น อเขียงคำ จ.พะเยา ใกล้กัน พบรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ รุ่นบีท สีเทา-ดำ หมายเลขทะเบียน กมก 129 พะเยา สภาพล้อหน้าบิดงอเป็นเลขแปดซี่ลวดล้อขาด ห่างไป 7 เมตรพบร่างผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ เป็นชายสวมใส่เสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ สภาพนอนคว่ำหน้าขาทั้งสองข้างบิดงอและมีแผลฉีกขาดลึกบริเวณขาขวาศรีษะแตกเลือดไหลนองพื้น

จากการสอบถามเจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ(ปู่อินทร์) เชียงคำ ให้การว่าก่อนหน้านี้ไม่นานได้พบเห็นผู้เสียชีวิตนั่งดื่มอยู่ภายในร้านเหล้าแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงคำ หลังจากนั้นผู้เสียชีวิตก็มานั่งเล่นต่ออยู่บริเวณริมคูเมืองเชียงคำและพอมาที่เกิดเหตุจึงทราบว่าผู้เสียชีวิตคือเพื่อนรุ่นพี่ทราบชื่อต่อมาผู้เสียชีวิตชื่อ นายธันวา กาติ๊บ ชาวอำเภอเชียงคำ ซึ่งหลังจากแพทย์เวรจาก รพ.เชียงคำ ได้ชันสูตรพลิกศพเป็นที่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษา
ไว้ที่ รพ.เชียงคำ เพื่อรอติดต่อญาติของผู้เสียชีวิตให้ทราบต่อไปเลย