เชียงราย ยึดเคตามีน ยาไอซ์ 60 กก.เตรียมส่ง กทม.-ปักษ์ใต้ ผ่านบริษัทขนส่งชื่อดัง

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 หลังชุดสืบสวนปราบปรามศุลกากรแม่สาย ทำการตรวจยึดไอซ์ 60 กิโลกรัม ที่ถูกซุกซ่อนในกล่องพัสดุรวม 4 กล่อง ปลายทางเลขที่156 หมู่ที่ 6 ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล จากโรงคัดแยกบริษัทเคอรี่เอ็กซเพรส ตำบลห้วยไคร้ แำดภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังเข้าตรวจค้นมีต้นทางการรับฝากพัสดุมาจากสาขาแม่สาย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

หน่วยปราบปรามยาเสพติด(...เชียงราย) และชุดสืบสวนตำรวจ สภ.แม่สาย  ร่วมตรวจสอบชื่อผู้ส่งระบุชื่อนายสมชาติ เยซอง อยู่บ้านเลขที่ 69 บ้านดงหมู่ที่ 2 ตกบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จะได้เร่งตรวจสอบทะเบียนประวัติ และการครอบครองรถยี่ห้อนิสสันสีขาวทะเบียน กษ-3867 เชียงราย

ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากสายว่า พบรถเก๋งคันดังกล่าวเข้ามาจอดบริเวณด้านหน้าของบริษัทเคอรี่เอ๊กซเพรส โดยมีชาย 1 คน หอบกล่องพัสดุ 1 กล่องเข้าไปในบริษัท จึงรีบนำกำลังไปแต่ไม่พบตัว จึงได้ติดตามรถเก๋งคันดังกล่าว ส่วนฝ่ายเจ้าหน้าที่ขออนุญาตทางบริษัทขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด และทำการเปิดกล่องพัสดุที่ชายขับรถเก๋ง ระบุชื่อผู้รับปลายทางนายวรากรนิลโนรีเลขที่ 51 ถนนหนองแขมวัดศรีนวล เขตหนองแขมกรุงเทพมหานคร ภายในเป็นถุงใส่กาแฟขนาดใหญ่ 2 ถุง ในถุงมีเคตามีนในถุงใส่ชาซ่อนไว้ปะปนกับเมล็ดกาแฟรวม 2 กิโลกรัม

จากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายสมชาติ เยซองได้ที่บ้านพักในพื้นที่ ตำบลโป่งงาม รถยนต์เก๋งและเสื้อแขนสั้นที่สวมใส่และถูกถอดไว้ภายในรถ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำพร้อมขยายผลค้นบ้านของผู้ต้องหาตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงบ่ายวันที่ 27 มิถุนายน รวม 4 หลัง

ภายในบ้านพักแต่ละหลังมีการตกแต่งภายในอย่างหรูหรา จากการตรวจสอบภายในบ้านพักเชื่อว่ามีการลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดลักษณะนี้มาหลายครั้ง จนสร้างฐานะร่ำรวย โดยเจ้าหน้าที่ตรวจค้นยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลยังอยู่ในระหว่างขยายผล