อาชญากรรม

DSI ตรวจค้นเป้าหมายจังหวัดเชียงใหม่ 3 แห่ง ยึดผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ใส่สารไซบูทรามีน อันตรายถึงตาย

DSI ตรวจค้นเป้าหมายจังหวัดเชียงใหม่ 3 แห่ง ยึดผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ใส่สารไซบูทรามีน อันตรายถึงตาย

วันที่ 8 มีนาคม 2561 พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยผลการปฏิบัติร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่นำหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยในพื้นที่ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ และตำบลท่าวังตาล อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

จากการตรวจค้นพบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยี่ห้อ HI HERB SLIMMING จำนวน 100,000 เม็ด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยี่ห้อ AIKO (ไอโก้) บรรจุอยู่ในลังพร้อมจำหน่ายจำนวน 106 ลัง 1,500,000 เม็ด  มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

ผลิตภัณฑ์เป็นของบริษัทเอ็ม จำกัด โดยมีเจ้าของคือนางสาวเอส และนายเอ นามสมมุติ เป็นเจ้าของกิจการ มีการลักลอบนำสาร Sibutramine (ไซบรูทามีน) ที่มีอันตรายต่อระบบประสาทผสม และใช้เลข อย.ปลอม ซึ่งมีการจำหน่ายให้นักเรียน นักศึกษา และคนทำงานโดยอวดอ้างสรรพคุณสามารถลดน้ำหนักอย่างได้ผล

จึงได้แจ้งข้อหาฐานร่วมกันผลิตหรือจำหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ ตามมาตรา 25 (1) และฐานร่วมกันผลิตหรือจำหน่ายอาหารปลอมที่มีฉลากเพื่อลวงหรือพยายามลวงผู้ซื้อให้เข้าใจผิดในเรื่องคุณภาพ ตามมาตรา 25 (2) พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close