อุตรดิตถ์ รวบเพิ่มอีก 2 ราย ผู้ร่วมขบวนการค้ายาบ้า 6 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก.

กรณี พ.ต.อ.สุเทพ ประภากรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ รักษาราชการ ผกก.สืบสวนจังหวัด พ.ต.ท.จีระพงศ์ ชุมภูอินทร์ รอง ผกก.สืบสวนจังหวัด พร้อมกำลังตั้งจุดตรวจบริเวณจุดตรวจไฮ่ฮ้า ถนนสาย 11 (อุตรดิตถ์-เด่นชัย) หมู่ 7 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์เก่งสีขาว ขับย้อนศรย้อนขึ้นไปทาง จ.แพร่ ห่างจากจุดตรวจไฮ่ฮ้าราว 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปดูพบเพียงกระเป๋าใบใหญ่จำนวน 5 ใบ ถูกวางอยู่ร่องน้ำข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพบภายในมียาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบไอซ์อีกจำนวน 10.854 กิโลกรัม รวมมูลค่าในประเทศไทยราว 40 ล้านบาท หากไปถึงต่างประเทศจะมูลค่าราว 100 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ก่อหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จว.อุตรดิตถ์ สามารถจับกุมตัวน.ส.เรณู หรือยะ ขำททองทับ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 3 ต.ทรายมูล อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก และ น.ส.วนิดา หรือแอมป์ เล็กน้อยวงศ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 9 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้แล้ว แต่ยังสืบทราบว่า มีเพื่อนร่วมขบวนการอีก 3 ราย

 

พ.ต.อ.สุเทพ ประภากรณ์ และ พ.ต.ท.จีระพงศ์ ชุมภูอินทร์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ภาค 2 จับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการได้อีก 2 รายคือ นายณัฐพงศ์ หรืออาร์ต น้อยเทพ อายุ 25 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 9 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ที่ทำหน้าที่ขับรถยนต์คอยดูต้นทาง หากเจอด่านตรวจก็จะแจ้งให้ผู้ต้องหาหญิงทั้ง 2 ราย จอดพักรถยนต์ก่อน และ นายเพทาย หรืออ้วน บริสุทธิ์ อาย 23 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 4 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ทำหน้าที่ขับรถขนยาเสพติด

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ต้องหาอีก 1 ราย ที่ยังหลบหนี้การจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.อุตรดิตถ์ กำลังประสานงานกับตำรวจในพื้นที่ที่คาดว่าผู้ต้องหาที่เหลือจะหลบซ่อนตัวอยู่

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน