อาชญากรรม

ตำรวจเชียงราย จับ 2หนุ่ม-สาว ชาวพิจิตร ลักลอบขนยาบ้า 3,000,000 เม็ด

ตำรวจเชียงราย จับ 2หนุ่ม-สาว ชาวจัพิจิตร ลักลอบขนยาบ้า  3,000,000 เม็ด

พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวกรณี ตำรวจ สภ.แม่ลาว จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจยึดของกลางยาบ้า  3,000,000 เม็ด และจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือนายอำนาจ ชักจูง และแฟนสาวชื่อ น.ส.อัญญกานต์ ชนบท ทั้งสองเป็นชาวจังหวัดพิจิตร หลังขับรถคันดังกล่าวไปตามถนนสายรองสายเชียงราย-ดงมะดะ และถูกตำรวจสกัดจับได้พร้อมพบยาบ้าจที่บรรทุกมาในกระบะ บริเวณหน้าสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าแม่ลาว หมู่ 10 ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว เบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาเป็นเพียงคนที่รับจ้างขน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เครือข่ายยาเสพติดรายนี้เคยเคลื่อนไหวอยู่ที่ จ.พิจิตร ใช้ชื่อว่า แก๊งค์ “มันทุกเม็ด” หรือโก๋.มันทุกเม็ด มีนายปัณณวิชญ์ ประทุม ผู้ต้องหาคดียาเสพติดจาก จ.พิจิตร ที่หนีหมายจับของเจ้าหน้าที่ คาดว่าไปอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งได้นำข้อมูลพร้อมนำรายชื่อคนอื่น ๆ รวม 10คน ยื่นให้ทาง พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ขอประสานกับกองทัพภาคสามเหลี่ยมของประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อจับกุมต่อไปแล้ว

ทั้งนี้บางคนในเครือข่ายที่หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ยังโพสต์ข้อความ และภาพทางโชลเชียลมีเดียร์แสดงให้เห็นถึงชีวิตที่สุขสบายด้วย สำหรับเครือข่ายของนายปัณณวิชย์นี้ เคยขนยาเสพติดเข้ามาแล้ว หลายครั้งโดยล่าสุดด่านตรวจปูแกง อ.พาน ก็ตรวจยึดได้หลายแสนเม็ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close