พิษณุโลก “จตุพร”นำทีมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร “พรรคเพื่อชาติ” ดักคอเลื่อนการเลือกตั้งระวังเป็นโมษะซ้ำ

วันที่ 6 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารเอนกประสงค์เทศบาลตำบลวงฆ้อง (ตลาดหนองตม) อ.พรหมพิราม พิษณุโลก นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และเจ๋ง ดอกจิ๊ก 

โดยปราศรัยพบปะแฟนคลับ และ แนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร พรรคเพื่อชาติ ทั้ง 4 เขต คือ เขต 1 นางลัดดา พ่วงไพบูลย์ ข้าราชการบำนาญ อดีตพยาบาล เขต 2 นายยอด นาคหวัง ทนายความ เขต 3. นายบุญจิณณ์ ยศปัญญา อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเนินมะปราง เขต 4 นายกล บัววังโปร่ง นายก อบต.นครป่าหมาก อ.บางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก ยังไม่ชัดเจนลงสมัครหรือไม่ จึงไม่สามารถขึ้นเวทีวันนี้ได้ และเขต 5 นายอนันตไชย มาฉิม บุตรชาย นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก โดยมีประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 เดินทางเข้ารับฟังกว่า 1,500 คน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ถือเป็นไลท์ของการหาเสียงครั้งนี้ กล่าวว่า การเลื่อนการเลือกตั้งจะต้องดูว่า ข้อกฎหมายว่าอย่างไร มิฉะนั้นการเลือกตั้งจะเป็นโมฆะเหมือนปี 49 และ 51 เหตุผลต่างๆนั้น ย้อนกลับไปดูกฎหมายเขียนไว้ว่าอย่างไร กรณีเลือกตั้งให้แล้วเสร็จใน 150 วัน วันเลือกตั้ง คืออะไร การประกาศเลือกตั้งภายใน 150 วันต้องให้ชัดเจน มิฉะนั้นจะเป็นการเลือกตั้งที่ผิดกฏหมายรัฐธรรมนูญ ผิดกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ และจบด้วยเลือกตั้งเป็นโมฆะ อีกทั้งประเทศไทยจะเสียงบประมาณเลือกตั้งอีกหลายครั้ง และจบลงด้วยการยึดอำนาจ

รายงานข่าวแจ้งว่า ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2562 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และทีมหาเสียง ซึ่งนำโดยนายจตุพร หรือ ตู่ พรหมพันธุ์ และ เจ๋ง ดอกจิก เดินสายหาเสียงในภาคกลางและภาคเหนือต่อนล่าง เริ่มตั้งแต่ จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดกำแพงเพชร หลังจากนั้นจะเดินทางต่อไปที่ อำเภอ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดสุโขทัย ตามลำดับ