รวบหนุ่ม 29 ซุกยาบ้า 158 เม็ด ในห้องนอน ตรวจฉี่ผลบวก

วันที่ 3 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ธาวิชัย ผกก.สภ.เมืองพะเยารับแจ้งมีการเสพและขายยาเสพติด(ยาบ้า)บ้านเลขที่ 350/4 ซอย 14 ถนนแม่ต่ำ ต.แม่ต่ำ อ.เมือง จ.พะเยา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน โดยพ.ต.ท.รัชพล การเร็ว รอง ผกก.สส.สภ. เมืองพะเยา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว

พบนายกุมนาย ฉัตรลัคน์ หรือบิว สุขยิ่ง อายุ 29 ปี เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่พบพฤติการณ์น่าทำตัวลุกลี้ลุกลนน่าสงสัย เจ้าหน้าที่จึงขอเข้าตรวจค้นอย่างละเอียดพบของกลางของกลางทั้งหมดถูกพบวางอยู่บนทับด้วยผ้าปูที่นอนในห้องนอนจึงทำการตรวจยึดเป็นยาบ้า 158 เม็ด (สีแดง 157 เม็ด / สีเขียว 1 เม็ด) บรรจุถุงพลาสติกแบบรูดเปิด-ปิดหลอดกาแฟ 9 ชิ้น กระดาษฟอยล์สำหรับเสพ 4 ชิ้นถุงพลาสติกใสหูรูดอีก 40 ชิ้น

จากการสอบสวนเบื้องต้นนายฉัตรลัคน์ รับสารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้ามาก่อนจะถูกจับกุม โดยซื้อยามาจากชายไม่ทราบชื่อในพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ ก่อนนำมาแบ่งขายให้ผู้เสพในราคาเม็ดละ 20 บาทเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะ พบผลเป็น บวก ยืนยันว่ามีสารเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกายจริงจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมายจากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพะเยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป