ตร.อุตรดิตถ์ จับยาบ้ารายใหญ่ ได้ของกลาง 600,000 เม็ด ไอซ์ 10 กก.มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

วันที่ 25 มิถุนายน 2562 ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ภ.จว.) อุตรดิตถ์ นายธนกร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อม พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ ร่วมกัน แถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ใน จ.อุตรดิตถ์ ได้ยาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด และไอซ์จำนวน 10.854 กิโลกรัม

โดยเมื่อวันที่ 21มิถุนายนที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุเทพ ประภากรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ รักษาการ ผกก.สืบสวนจังหวัด พ.ต.ท.จีระพงศ์ ชุมภูอินทร์ รอง ผกก.สืบสวนจังหวัด พร้อมกำลังตั้งจุดตรวจบริเวณจุดตรวจไฮ่ฮ้า ถนนสาย 11 (อุตรดิตถ์-เด่นชัย) หมู่ 7 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์เก่งสีขาว ขับย้อนศรย้อนขึ้นไปทาง จ.แพร่ ห่างจากจุดตรวจไฮ่ฮ้าราว 1 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปดูพบเพียงกระเป๋าใบใหญ่จำนวน 5 ใบ ถูกวางอยู่ร่องน้ำข้างถนน เจ้าหน้าที่ จึงทำการตรวจสอบพบภายในมียาบ้าจำนวน 600,000 เม็ด นอกจากนี้ยังพบไอซ์อีกจำนวน 10.854 กิโลกรัม รวมมูลค่าในประเทศไทยราว 40 ล้านบาท หากไปถึงต่างประเทศจะมูลค่าราว 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการขยายผล หลังทำการยึดยาบ้าทั้ง 600,000 เม็ดได้แล้ว ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อให้ข้อมูลแหล่งที่มาของยาบ้าจำนวนดังกล่าว จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอุตรดิตถ์ สามารถสืบทราบได้ว่า ผู้ต้องหาที่ทิ้งยาบ้าและไอซ์ไว้ข้างถนนชื่อ น.ส.เรณู หรือยะ ขำทองทับ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 3 ต.ทรายมูล อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก และ น.ส.วนิดา หรือแอมป์ เล็กน้อยวงศ์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 9 ต.บึงคอไห อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงติดตามตัวมาได้

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าทียังทราบว่า มีเพื่อนร่วมขบวนการอีก 3 คน ซึ่งเป็นเครือข่ายาบ้าใน จ.ปทุมธานี และกำลังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

นายธนกร กล่าวว่า การจับยาบ้าและไอซ์ครั้งนี้ถือว่ารายใหญ่สุดในรอบปีนี้ตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอย่างจริงจัง

ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน