อาชญากรรม

สวป.อุ้มผาง จังหวัดตาก เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ หลังถูกน้องเมียยิงบาดเจ็บสาหัส

สวป.อุ้มผาง จังหวัดตาก เสียชีวิตแล้ว แพทย์สุดยื้อ หลังถูกน้องเมียยิงบาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี พันตำรวจโทอำนาจ คุณยศยิ่ง อายุ 48 ปี สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรอุ้มผาง จังหวัดตาก ถูกดาบตำรวจสุวรรณ แสนวงษ์ น้องภรรยา เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดกองกํากับการตํารวจตระเวนชายแดนที่ 34 ใช้ปืนพกขนาด 9 มม.ยิงท้ายทอยบาดเจ็บสาหัส เหตุที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 1 ตำบลอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง เหตุเกิดเมื่อ 20.00 น คืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก บ่ายวันนี้ 2 มีนาคม

โดยในคืนเกิดเหตุ ได้ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เสี่ยงอันตรายบินฝ่าความมืดและสายฝน นำร่างส่งยังโรงพยาบาลแม่สอด แพทย์ต้องนำเข้าห้องผ่าตัดเป็นการด่วน เนื่องจากกระสุนฝังในศีรษะ

ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.สุวรรณ ซึ่งเป็นน้องเมีย สวป.หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป พันตำรวจเอกชนะชัย เสรีพงศ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอุ้มผาง พร้อมด้วยพันตำรวจโทณรงค์ธรรม พันธุ์พฤกษ์ สารวัตรสอบสวน เจ้าของคดี ได้นำกำลังติดตามล่าตัว ดาบตำรวจ ปืนโหด มีการปิดถนนออกนอกเมืองทุกสาย และเจ้าหน้าที่สามารถเข้าจับกุมตัวได้ขณะหลบไปอยู่งานศพ ภายในหมู่บ้าน ห่างจุดเกือบเหตุไม่ถึง 2 กิโลเมตร พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนยังสถานีตำรวจภูธรอุ้มผาง

ส่วนสาเหตุที่ผ่านมาทั้งสองคนมีปัญหาทะเลาะกันมาตลอด ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่มีการยิงกัน แต่สองครั้งแรกแค่ยิงขู่จากปมมรดก ที่พ่อแม่ฝ่ายหญิงได้แบ่งให้ทั้งนายดาบและเมียสารวัตรคนละแปลง มีการปลูกบ้านใกล้กัน แต่ ดาบตำรวจสุวรรณ ได้ขายที่ดินแปลงดังกล่าวให้ พันตำรวจโทอำนาจ ซึ่งเป็นพี่เขย ในราคา 1 ล้านบาท เป็นชนวนเหตุเพราะ ดาบตำรวจสุวรรณคิดว่าถ้าขายที่ดินแปลงนี้ให้คนอื่นจะได้ราคาสูงกว่า โดยหาว่าถูกกดราคาซื้อ วันเกิดเหตุหลังกลับจากงานเลี้ยงดื่มสุราจนมึนเมาได้เข้ามาที่บ้าน พันตำรวจโทอำนาจ และเกิดโต้เถียงกันอีกจนกระทั่งเกิดยิงกันขึ้น

ขณะที่ แพทย์พยายามให้ความช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถ โดยรักษาตัวอยู่ห้องไอซียูมาตามลำดับ ในที่สุดได้เสียชีวิตลง และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่อำเภออุ้มผาง ต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close