พะเยา วอนช่วยเหลือ นักศึกษา ม.พะเยา ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง (SLE) ครอบครัวขาดรายได้ น้องต้องรับจ้างวาดรูป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 321 ม.5 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา 56000 ของน้อง มาย หรือ นส.ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ อายุ  21 ปี นศ.มหาวิทยาลัยพะเยา คณะบริหารธุรกิจ ปี 3 ที่อาศัยอยู่กับแม่และตา รวม 3 คน      ที่ป่วยติดเตียงด้วยโรค  โรคภูมิแพ้ตัวเอง(SLE) ขาอ่อนแรง เม็ดเลือดดำอุดตันในสมอง ป่วยติดเตียง หายใจลำบากต้องเจาะคอ มีแผลกดทับอยู่ 5 ที่ และต้องกายภาพบำบัดและไปตามหมอนัดอยู่เป็นประจำ แม่ก็มีรายได้ไม่แน่นอน แม่ไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลน้อง พ่อกับแม่แยกทางกันแม่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว

นางญาณี มูลสถาน อายุ 47 ปี แม่น้องมาย บอกว่า ลูกสาวของตนเอง ก่อนจะป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ได้เรียน มหาวิทยาลัยพะเยา และเหลืออีกเดือนเดียวจะขึ้นปี 4ก็ได้เกิดป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ตัวเอง กลางเดือนตุลาคม 2561 พาไปรักษาที่โรงพยาบาลพะเยาและโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เวลานอนรักษาตัวให้องICU กว่า 2 เดือน หลังจากที่นั้นน้องอาการทรุดหนักเรื่อยๆ จนตนเองต้องออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลน้องและตา และก็ไม่ได้ทำงานที่ไหน ทุกวันก็มีลุงซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน คอยช่วยเหลือ เอาอาหาร หางานมาให้ทำ เช่นเอาเทียนมาให้ทำเป็นเทียนไหว้พระเทียนบูชา ต่างๆ ได้เล่มละ 1 บาท ซึ่งแต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 300-500 บาท รายได้แต่ละเดือนไม่แน่นอนบางเดือนก็ได้บางเดือนก็ไม่ได้ ซึ่งรายจ่ายก็ต้องมีผ่อนบ้านที่กำลังจะถูกธนาคารยึดบ้าน ต้องผ่อนเพื่อชะลอการถูกยึดไปเรื่อยๆ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแพมเพิส ทิชชูเปียก และนม  เพราะน้องต้องกินอาหารเหลว หรืออาหารอ่อนเป็นประจำ

ส่วนน้องมาย บอกกับผู้สื่อข่าว หลังจากที่ตนเองต้องนอนป่วยติดเตียงมานาน แต่ตอนนี้อาการเริ่มฟื้นตัวบ้างแล้ว จึงมีความคิดอยากที่จะช่วยเหลือครอบครัวบ้าง เพราะสงสารแม่ที่ดูแลตนเองที่ได้เจ็บป่วยมานาน จึงคิดที่อยากจะวาดรูปโดยรูปที่ตนเองวาดนั้น คือภาพในหลวง รัชกาลที่ 10 ที่มีเหงือตรงพระพักษ์ เนื่องจากรักในหลวง จึงอยากวาดรูปนี้ขึ้นมา และตอนที่วาดนั้นยังนอนวาดอยู่ และขณะนี้ได้รับวาดรูปให้กับคนที่สั่งมาทางเฟสบุ๊ค ส่วนราคาแล้วแต่เจ้าของภาพจะให้เท่าไหร่ และอยากหายจากโรคภูมิแพ้ตัวเองและอยากรักษาตัว ให้หายเร็วๆเพื่อที่จะกลับมาเรียนหนังสือให้จบการศึกษาด้วยจะได้มีงานทำมาช่วยเหลือแม่

สำหรับผู้ใจบุญต้องการจะให้การช่วยเหลือ ทางด้านการเงินสามารถ โอนเงิน เข้าบัญชี เลขบัญชี. ธ.กรุงไทย 984-5-21508-4  ชื่อบัญชี ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ สาขา ม.พะเยา หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 09 -6893-461 หรือผู้ที่ต้องช่วยช่วยเหลือให้น้องวาดรูปแล้วให้เงินแก่รูปภาพก็ได้ เพื่อให้น้องมีรายได้