พะเยา วอนช่วยเหลือ นักศึกษา ม.พะเยา ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง (SLE) ครอบครัวขาดรายได้ น้องต้องรับจ้างวาดรูป

635

พะเยา วอนช่วยเหลือ นักศึกษา ม.พะเยา ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง (SLE) ครอบครัวขาดรายได้ น้องต้องรับจ้างวาดรูป

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 321 ม.5 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา 56000 ของน้อง มาย หรือ นส.ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ อายุ  21 ปี นศ.มหาวิทยาลัยพะเยา คณะบริหารธุรกิจ ปี 3 ที่อาศัยอยู่กับแม่และตา รวม 3 คน      ที่ป่วยติดเตียงด้วยโรค  โรคภูมิแพ้ตัวเอง(SLE) ขาอ่อนแรง เม็ดเลือดดำอุดตันในสมอง ป่วยติดเตียง หายใจลำบากต้องเจาะคอ มีแผลกดทับอยู่ 5 ที่ และต้องกายภาพบำบัดและไปตามหมอนัดอยู่เป็นประจำ แม่ก็มีรายได้ไม่แน่นอน แม่ไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลน้อง พ่อกับแม่แยกทางกันแม่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว

นางญาณี มูลสถาน อายุ 47 ปี แม่น้องมาย บอกว่า ลูกสาวของตนเอง ก่อนจะป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ได้เรียน มหาวิทยาลัยพะเยา และเหลืออีกเดือนเดียวจะขึ้นปี 4ก็ได้เกิดป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ตัวเอง กลางเดือนตุลาคม 2561 พาไปรักษาที่โรงพยาบาลพะเยาและโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เวลานอนรักษาตัวให้องICU กว่า 2 เดือน หลังจากที่นั้นน้องอาการทรุดหนักเรื่อยๆ จนตนเองต้องออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลน้องและตา และก็ไม่ได้ทำงานที่ไหน ทุกวันก็มีลุงซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน คอยช่วยเหลือ เอาอาหาร หางานมาให้ทำ เช่นเอาเทียนมาให้ทำเป็นเทียนไหว้พระเทียนบูชา ต่างๆ ได้เล่มละ 1 บาท ซึ่งแต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 300-500 บาท รายได้แต่ละเดือนไม่แน่นอนบางเดือนก็ได้บางเดือนก็ไม่ได้ ซึ่งรายจ่ายก็ต้องมีผ่อนบ้านที่กำลังจะถูกธนาคารยึดบ้าน ต้องผ่อนเพื่อชะลอการถูกยึดไปเรื่อยๆ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแพมเพิส ทิชชูเปียก และนม  เพราะน้องต้องกินอาหารเหลว หรืออาหารอ่อนเป็นประจำ

ส่วนน้องมาย บอกกับผู้สื่อข่าว หลังจากที่ตนเองต้องนอนป่วยติดเตียงมานาน แต่ตอนนี้อาการเริ่มฟื้นตัวบ้างแล้ว จึงมีความคิดอยากที่จะช่วยเหลือครอบครัวบ้าง เพราะสงสารแม่ที่ดูแลตนเองที่ได้เจ็บป่วยมานาน จึงคิดที่อยากจะวาดรูปโดยรูปที่ตนเองวาดนั้น คือภาพในหลวง รัชกาลที่ 10 ที่มีเหงือตรงพระพักษ์ เนื่องจากรักในหลวง จึงอยากวาดรูปนี้ขึ้นมา และตอนที่วาดนั้นยังนอนวาดอยู่ และขณะนี้ได้รับวาดรูปให้กับคนที่สั่งมาทางเฟสบุ๊ค ส่วนราคาแล้วแต่เจ้าของภาพจะให้เท่าไหร่ และอยากหายจากโรคภูมิแพ้ตัวเองและอยากรักษาตัว ให้หายเร็วๆเพื่อที่จะกลับมาเรียนหนังสือให้จบการศึกษาด้วยจะได้มีงานทำมาช่วยเหลือแม่

สำหรับผู้ใจบุญต้องการจะให้การช่วยเหลือ ทางด้านการเงินสามารถ โอนเงิน เข้าบัญชี เลขบัญชี. ธ.กรุงไทย 984-5-21508-4  ชื่อบัญชี ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ สาขา ม.พะเยา หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 09 -6893-461 หรือผู้ที่ต้องช่วยช่วยเหลือให้น้องวาดรูปแล้วให้เงินแก่รูปภาพก็ได้ เพื่อให้น้องมีรายได้