อาชญากรรม

เชียงใหม่ ตำรวจออกหมายจับ ทอม-ดี้ ขโมยบัตรประชาชนนักศึกษาสาว ไปเปิดบัญชีธนาคาร รับโอนเงินขายสินค้าออนไลน์ มีผู้ตกเป็นเหยื่อทั่วประเทศ

เชียงใหม่ ตำรวจออกหมายจับ ทอม-ดี้ ขโมยบัตรประชาชนนักศึกษาสาว ไปเปิดบัญชีธนาคาร รับโอนเงินขายสินค้าออนไลน์ มีผู้ตกเป็นเหยื่อทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีนางสาวปิยะธิดา กรุงมณี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ถูกสาวทอม-ดี้ ขโมยบัตรประจำตัวประชาชน ไปเปิดบัญชีธนาคาร 2 แห่ง โดยอ้างหลอกขายสินค้าเป็นโทรศัพท์มือถือทางโลกออนไลน์ราคาถูก และมีเหยื่อหลงเชื่อจากทั่วประเทศถูกหลอก ให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ในชื่อของตนเอง และคนร้ายใช้บัตรเอทีเอ็มกดเงินไปใช้ และไม่ได้มีการส่งสินค้าไปให้ลูกค้าตามที่สั่งซื้อ จนลูกค้าหลายรายได้โทรศัพท์มาทวงเงินคืนจากตนเอง

จึงนำความเข้าแจ้งความ ร.ต.อ.ประยุต วงศ์รัตมัจฉา สถานีตำรวจภูธรช้างเผือก จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบเบาะแสของคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดที่คนร้ายไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นหญิงสาวทอมกับดี้ อายุไม่เกิน 30 ปี

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ และคนร้ายยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรม ทำให้นักศึกษาสาวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้ลืมกระเป๋าเงิน วางไว้ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดไว้หน้าร้านขายรองเท้า ย่านชุมชนสันติธรรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ พอออกมากระเป๋าหายไป และได้ไปแจ้งความไว้ จากนั้นไม่ถึง 1 เดือน มีคนโทรศัพท์ติดต่อมาขอเงินคืนจากตน โดยอ้างว่ามีการประกาศขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ และได้โอนเงินเข้าบัญชีตนเองแต่ไม่ได้รับสินค้า หากผู้ใดพบเบาะหญิงสาว ทอม – ดี้ ทั้งสองคน ให้แจ้งเบาะแสกับตำรวจได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close