แม่สอด พุทธศาสนิกชน ระดมทุนทรัพย์ สร้างศาลาอเนกประสงค์หลังใหม่ ทดแทนหลังเก่าอายุ 37 ปี ที่เริ่มทรุดโทรม

วันที่23 มิถุนายน 2562 ที่วัดไตรรัตนาราม บ้านแม่ตาว หมู่ 1 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พระอธิการกมล กมโล (กะมะโล) เจ้าอาวาสวัดไตรรัตนาราม พร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์ สามเณร และคณะศรัทธา ร่วมปรับพื้นที่วัด และทำการก่อสร้างศาลาอเนกประสงค์ หลังใหม่ เพื่อทดแทนศาลาการเปรียญหลังเก่าของวัดที่สร้างมุงหลังคาสังกะสี และเริ่มทรุดโทรมตามกาลเวลา เนื่องจากสร้างมาตั้งแต่ปี 2525 ปัจจุบันอายุรวม 37 ปี

สำหรับศาลาการเปรียญของวัดไตรรัตนาราม นั้นใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ในหลายด้าน ทั้งการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ในวันสำคัญทางศาสนาต่างๆ งานกฐินประจำปีของวัด ใช้เป็นที่ศาลาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพผู้เสียชีวิต ตลอดจนเป็นสถานประชุมของชุมชน ซึ่งพบว่าในบางครั้งศาลาการเปรียญมีสถานที่ไม่เพียงพอ รองรับกับพุทธศาสนิกชน ที่เดินทางมาที่วัด จึงต้องมีการก่อสร้างศาลาอเนกประสงค์หลังใหม่ดังกล่าว


นางบานชื่น ทองสว่าง ประธานชุมชนบ้านใหม่สามัคคี ได้มีการแจ้งข่าวสาร ระดมทุนทรัพย์ จากพุทธศาสนิกชน ผู้มีจิตศรัทธาใจบุญกุศล ร่วมทำบุญบริจาคดินถมที่ เพื่อสร้างศาลาอเนกประสงค์วัดไตรรัตนาราม ในราคารถบรรทุกหกล้อ คิวละ 450 บาท ซึ่งมีพุทธศาสนิกชนร่วมสมทบทุนแล้วบางส่วน

ทั้งนี้พุทธศาสนิกชนที่สนใจร่วมทำบุญ สามารถติดต่อขอร่วมทำบุญได้ที่ พระอธิการกมล กมโล เจ้าอาวาสวัดไตรรัตนาราม เลขที่บัญชี พระอธิการกมล กมโล ธนาคารกรุงไทย สาขาแม่สอด บัญชีเลขที่ 604-1-55046-9 หรือสอบถามรายละเอียด ได้ที่พระอธิการกมล กมโล โทร.082-8929899

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น