เชียงราย ทหารพราน 3103 สกัดจับรถขนไม้หวงห้าม

วันที่ ๒๒ พ.ค.๖๒, ๑๐.๐๐ น. ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย.ทพ.๓๑๐๓/หน.หมู่รักษาความสงบ อ.เชียงแสน จว.เชียงราย ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีรถต้องสงสัย ลักษณะเป็นรถกระบะบรรทุก มีคอก พร้อมกับบรรทุกสิ่งของ จาก อ.เชียงแสน  มุ่งหน้าไป อ.เชียงของ จว.เชียงราย

จึงได้จัดกำลังพล จำนวน ๑ ชุดปฎิบัติการ ร่วมกับ สภ.บ้านแซว และ นรข.เขตเชียงราย ทำการติดตามและสกัดกั้นรถยนต์คันดังกล่าว -ผลการปฏิบัติ พบรถกระบะบรรทุก ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก หมายเลขทะเบียน ยค ๗๐๕๙ เชียงใหม่ บริเวณ บ.ไร่ ม.๗ ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จว.เชียงราย ซึ่งตรงกับรถที่ได้รับแจ้งมา

จึงได้ทำการแสดงสัญญาณเพื่อให้จอด แต่รถคันดังกล่าวได้เร่งความเร็วเพื่อจะหลบหนี หน่วยได้ไล่ติดตามจนสามารถควบคุมรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านพนาสวรรค์ ม.๙ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จว.เชียงราย ทราบชื่อ คือ นายพิษณุ บุญเกลี้ยง อายุ ๓๐ ปี บ้านเลขที่ ๒๓๙ ม.๑๑ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จว.เชียงใหม่

โดยนายพิษณุฯ ได้ให้การว่าตนได้ขับรถเพื่อนำของมาส่งและภายในรถมีของมาด้วย แต่ยังไม่ทราบว่าของนั้นคืออะไร หน่วยจึงได้นำตัว นายพิษณุฯ พร้อมรถกระบะคันดังกล่าว นำไปตรวจสอบที่ สภ.บ้านแซว จากการตรวจสอบ พบไม้ประดู่ จำนวน ๑๙ แผ่น/เหลี่ยม (ไม่ทราบปริมาตร) โดยได้ใช้กระสอบแกลบอำพรางไว้ จากการสอบถามเบื้องต้น ได้ไปรับของจาก จว.เชียงใหม่ และจะนำไปส่ง ที่ อ.เชียงของ จว.เชียงราย หน่วยจึงได้ทำการประสานกับ หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ ๔ (หาดไคร้) เพื่อให้มาทำการวัดปริมาตร พร้อมกับนำตัวผู้ต้องหาพร้อม ของกลางทั้งหมดส่ง พงส.สภ.บ้านแซว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จบภารกิจเมื่อ เวลา ๑๒.๐๐ น.