ตชด.33 รวบหนุ่มขนยาบ้า พร้อมอาวุธปืนกลางดึก


02.30 น. วันที่ 4 มการคม2562 พ.ต.อ. ปรีชา วังปรีชา ผกก.ตชด.33 สั่งการให้ ชุดปราบปรามร้อย ตชด.333 นำโดย ร.ต.อ.ยุทธ เตชะสาย พร้อมพวกรวม 16 นาย ร่วมกันจับกุมตัว ผู้ต้องหา 1 คน คือ นายชลิต ยืนยงศิรีมาศ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 7 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 2 มัด รวม 4,600 เม็ด , อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก , อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม./.38 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วย ลูกกระสุนปืนขนาดต่างๆ และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Yamaha รุ่น Spark สีเทา หมายเลขทะเบียน คพว 481 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน

โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย , เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย , ขณะขับขี่รถจักรยายนต์ มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บนถนนทางหลวงชนบทหมายเลย 4017 บริเวณหมู่บ้านแม่ขิ หมู่ที่ 4 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จว.เชียงใหม่
โดยจากการสอบสวนทางผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่า ยาบ้าและอาวุธปืนที่ทางเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุเป็นของตนจริง โดยจะนำยาเสพติดไปส่งให้กับกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ แต่ระหว่างที่ขับรถมาได้พบกับเจ้าหน้าที่ทำการตั่งจุดตรวจ และถูกจับกุมได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ทำบันทึกจับกุมและทำการสืบสวนขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป