ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงจับกุมไอซ์ น้ำหนัก 105.9 กก. ซุกซ่อนในรถยนต์บรรทุก

วันที่ 21 มิถุนายน 2562  ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 อำเภอเมืองชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พลตำรวจตรีชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พลตำรวจตรีภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พันตำรวจเอกวรพงศ์ คำลือ รองผู้บัญคับการ สส.ภาค 5 และหน่วยงานทึ่เกี่ยวของร่วมกันแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

โดยได้จับกุม นายภาณุวัฒน์ หรือวัฒน์ ยานุมาศภูษิต อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย บริเวณริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง หมู่ 10 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน พบของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ ชนิดเกล็ดใส ห่อหุ้มด้วยถุงฟอยล์สีเขียวบรรจุอยู่ในกระกระเป๋าสะพายหลังคละสี จำนวน 6 ใบ น้ำหนักรวมประมาณ 105.9 กิโลกรัม ซุกซ่อนในรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ผพ 3787 เชียงใหม่ เตรียมขนส่งเข้าสู่ตอนในของประเทศ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดของกลางดังกล่าว นายเยีย และนายเปา ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ให้ตนนำรถยนต์ไปรับยาเสพติดที่ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะนำยาเสพติดมาซุกซ่อนไว้ที่บ้านพักของตนเอง บริเวณจังหวัดลำพูน เพื่อรอคำสั่งว่าจะส่งยาเสพติดต่อไปให้ใคร เมื่อยาเสพติดถึงปลายทางจะได้รับค่าจ้าง จำนวน 300,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จึงใคร่ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ได้ร่วมกันสอดส่องรถของขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่วิ่งหลบเลี่ยงด่านตรวจฯ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล  โดยแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599, สายด่วน 191, line@inthanon1(ผบช.ภ.5) และ Application Police I lert U ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และลดปัญหายาเสพติดในภาพรวมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ปัญหายาเสพติดนั้นหมดสิ้นไป