” ข้ามไปมา ” หนุ่มไปซื้อยาบ้าฝั่งเมียนมา ข้ามกลับไทยเจอทหารชายแดนจับก่อนเสพ

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น. หมวดทหารม้าที่ 4 กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณพื้นที่ต้องสงสัย ช่องทางป้ายเหลือง ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จนกระทั่งพบชายวัยกลางคนสวมใส่เสื้อฟุตบอลสีฟ้า กางเกงขาสั้น เดินข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังฝั่งประเทศไทย เมื่อมาถึงจุดที่เจ้าหน้าที่ทหารทำการซุ่มเฝ้าตรวจอยู่นั้น จึงได้แสดงตนขอเข้าทำการตรวจค้น

ทราบชื่อภายหลังคือ นายอโณทัย ส่งตาย อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 300/22 หมู่ที่ 13 ตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ผลการตรวจค้น พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 140 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ บรรจุอยู่ในหลอดกาแฟจำนวน 4 หลอด (ไม่ทราบน้ำหนัก) อยู่ภายในกระเป๋ากางเกงด้านซ้ายของผู้ต้องหา

โดยผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งข้ามไปซื้อมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเพื่อนำมาเสพ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลาง โดยได้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง มาตรวจสอบด้วย พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป