เชียงราย จัดวิ่งปั่นครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน 23 มิ..นี้

จังหวัดเชียงราย โดยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมด้วยพันเอกชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง นาวาเอกวุฒิชัย ภู่เจริญยศ ผู้บังคับหน่วยนรข.เขตเชียงราย และนางผกามาศ เวียร์รา รองประธานหอการค้าจังหวัดเชียงราย สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทยเมียนมา ประจำสาขาจังหวัดเชียงราย ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งปั่นครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์ถ้ำหลวง “THAM LUANG CAVE DAY Bike&Run 2019” รวมใจเป็นหนึ่งเดียววิ่งปั่นเพื่อสุขภาพ

เพื่อหารายได้มาเป็นกองทุนในปรับปรุงพัฒนาถ้ำหลวงฯ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ซึ่งกำหนดจัดในวันที่ 23 มิถุนายน 2562 ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผาอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในงานนี้พบกับพันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน พร้อมกับมีการเปิดประมูลเสื้อที่มีลายเซ็นหมอภาคย์อีกด้วย

สำหรับกำหนดการเปิดรับลงทะเบียนนักวิ่งนักปั่นเวลา 05.00 .เป็นต้นไป และเวลา 05.30 .พิธีเปิดงานโดยพลโทฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานปล่อยตัวนักกีฬานักวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และปล่อยตัวนักวิ่งฟันรันระยะ 6 กิโลเมตร ตั้งแต่เวลา 08.15 .เป็นต้นไป

นายธัญญา เนติธรรมกุลอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นประธานปล่อยตัวนักปั่น ระยะทาง 54 กิโลเมตร และระยะทาง 24 กิโลเมตร