ทหาร ฉก.ม.2 จับชายวัยรุ่นคาด่าน พกยาบ้าเสพในหมู่บ้าน

 

 

วันที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 15.40 น. หมวดทหารม้าที่ 1 กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัดกั้นชั่วคราว บริเวณเส้นทาง บ้านจะตี – บ้านป่าซางสูง ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ในขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ตรวจพบชายวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง – ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กณ 7682 เชียงราย มาจากเส้นทางบ้านป่าซางสูง มุ่งหน้าไปยังบ้านจะตี

เมื่อมาถึงบริเวณจุดตรวจดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทหารประจำจุดตรวจ จึงได้ทำการแสดงตนขอเข้าตรวจค้น โดยผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 125 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายข้างที่ผู้ต้องหานำมา

ทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง นายลีหา ลาหุนะ อายุ 23 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 7 ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งมีไว้เพื่อเสพเท่านั้น หน่วย

จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ฟ้าหลวง เพื่อดำเนินการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป