ทหารเมียนมาบุกหนัก โจมตีกลุ่มต่อต้านรัฐบาล ตรงข้ามอำเภอแม่สอด สองจุดใหญ่ กองกำลังนเรศวร เฝ้าระวังเข้มแนวชายแดน

ขณะที่มีรายงาน ราษฏรชาวเมียนมา เสียชีวิต 2 ราย จากการทิ้งระเบิด จากอากาศยาน

วันที่ 20 มีนาคม 2568 ทหารเมียนมากองพลเบาที่ 55 นำกำลังบุกโจมตี กองกำลังกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา บริเวณพื้นที่ บ้านตะหย่าโกง อำเภอกอกาเร็ก จังหวัดกอกาเร็ก รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสหภาพเมียนมา ด้านตรงข้าม บ้านริมเมย หมู่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 29 กิโลเมตร

โดยทหารเมียนมา ค่ายกอกาเร็ก ได้ทำการยิง อาวุธหนัก อย่างต่อเนื่องเข้าไปยังพื้นที่เป้าหมาย บริเวณพื้นที่ดังกล่าว และพยายามนำกำลังบุกโจมตี กองกำลังกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา จำนวน 3 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถผลักดันหรือเข้ายึดที่หมายได้

ทั้งนี้ บริเวณพื้นที่ดังกล่าวได้ถูก กองกำลังกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา นำกำลังเข้าโจมตี และสามารถควบคุมพื้นที่ไว้ได้ตั้งแต่ 11 มีนาคม 2568 ปัจจุบันทั้งสองฝ่ายยังคงวางกำลังเผชิญหน้ากันอยู่

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ทหารเมียนมา ใช้เครื่องบิน YAK-130 จำนวน 1 ลำ ทิ้งระเบิด จำนวน 2 ลูก โจมตี กองกำลังกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา บริเวณพื้นที่ บ้านตะบึ๊โก๊ะคี อำเภอเมียวดี จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศสหภาพเมียนมา ด้านตรงข้าม บ้านดอนไชย หมู่ 6 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด

ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ปฏิบัติการ/พื้นที่เคลื่อนไหวของ กลุ่มต่อต้าน ส่งผลให้ราษฎร ในฝั่งเมียนมาเสียชีวิต จำนวน 2 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 2 หลัง ซึ่งเหตุการณ์นี้ ยังไม่มีผลกระทบต่อฝั่งไทย

โดยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน และป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ

error: Content is protected !!