พะเยา คืบหน้าหนุ่มสติไม่สมประกอบคลั่งฟันญาติเจ็บ 3 ราย

วันที่ 19 มิถุนายน 2562 คืบหน้าหนุ่มสติไม่สมประกอบในพื้นที่ตำบลบ้านต๊ำ (อ่านออกเสียง ว่า ตั้ม) อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา คลั่งไล่ฟันญาติเจ็บรวม 3 ราย ขณะนี้อาการปลอดภัยทั้งหมด ขณะที่ญาติที่ถูกหนุ่มคลั่งฟันไม่ติดใจเอาความเพียงแต่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอนนี้รอทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ต้องหา เนื่องจากยังไม่สามารถให้การได้

นายคำ นามบ้าน อายุ73ปี สามีของนางขาว นามบ้าน อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 323 หมู่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา 1 ใน 2 เหยื่อที่ถูกนายประเวศ กัณท์สา อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 136 หมู่ 7 ตำบลบ้านต้ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หนุ่มสติสมไม่สมประกอบใช้มีดไล่ฟันเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า กรณีของการที่ภรรยาถูกฟันพร้อมกับ เพื่อนบ้านอีกคน ที่เข้าทำการช่วยเหลือ จนได้รับบาดเจ็บ และนอกจากนั้นผู้ที่ลงมือฟัน ซึ่งเป็นหลานชายก็ได้รับบาดเจ็บ เช่นกัน โดยส่วนของคดีความแล้วตนเองไม่ได้มีการติดใจเอาความแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นญาติและหลานชาย ของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นภรรยาตนเองและญาติ ซึ่งรู้ว่าเป็นผู้มีสติไม่สมประกอบ แต่คดีความ คงต้องให้เจ้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามข้อกฎหมาย

ซึ่งที่ผ่านมาหลานชายคนดังกล่าวก็เดินทางไปมาหาสู่ต่อเนื่อง แต่มาระยะหลังไม่ค่อยมาที่ป้าน แต่ในขณะเกิดเหตุนั้นได้เดินทางมา และมีการแย่งมีดของคนเจ็บคือนายบุญช่วยมาและลงมือมาทำร้ายป้าบริเวณบนบ้าน และนายบุญช่วยได้วิ่งเข้ามาทำการช่วยเหลือ จนถูกฟันได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ปกติแล้วไม่เคยมีการทำร้ายใครแต่มาในครั้งนี้คาดว่าคงจะเกิดการคุ้มคลั่งเนื่องจากไม่ได้ทานยาและพบแพทย์ จึงทำให้ทำการก่อเหตุดังกล่าว

สัมภาษณ์… นายคำ นามบ้าน อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 323 หมู่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา (สามีนางขาว นามบ้าน)

ขณะที่นายสว่าง เทียนแก้ว อายุ 42ปี บ้านเลขที่ 125 หมู่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ลูกชายของนายบุญช่วย เทียนแก้ว ที่เข้าทำการช่วยเหลือและถูกมีดฟันเช่นกันจนได้รับบาดเจ็บ ระบุว่า ในส่วนของคดีนั้นคงไม่มีใครติดใจเอาความเนื่องจากเป็นญาติญาติกันประกอบกับผู้ที่ผู้ที่ฟันจนทำให้พ่อได้รับบาดเจ็บนั้น ก็มีสติไม่สมประกอบ คงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการไปตามกฏหมาย

สัมภาษณ์… นายสว่าง เทียนแก้ว อายุ 42 ปีบ้านเลขที่ 125 หมู่ 7 ตำบลบ้านต๊ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา

ขณะที่อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสามรายขณะนี้อาการอยู่ในขั้นปลอดภัยโดย จ.ส.อ. วิริยะภูมิ จันทร์ศุภาเสน รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพะเยา ฝ่ายบริหาร ระบุว่า ขณะนี้ผู้ป่วยทั้ง 3 ที่ประสบเหตุฟันกันนั้น อาการอยู่ในขั้นปลอดภัย โดยแพทย์ยังคงให้การรักษา และอยู่ที่โรงพยาบาลพะเยา โดยการดูแลของแพทย์

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทาง พ.ต.ท. โรจน์รวี รัศมีคำเวียงสา รรก.ผกก.สภ.เมืองพะเยา ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้เกิดขึ้นและทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการควบคุมตัวของนายประเวศ กันฑ์สา อายุ 32 ปีบ้านเลขที่ 136 หมู่ 7ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ไว้แล้ว ซึ่งขณะนี้มีการรักษาตัวอยู่ ซึ่งยังไม่สามารถให้ปากคำได้ โดยทางเจ้าที่ตำรวจจะดำเนินการสอบสวนปากคำ เจ้าทุกข์และผู้ต้องหาอีกครั้งหนึ่งและเบื้องต้นจะดำเนินคดีไปตามกฏหมายต่อไป