เร่งเคลียร์เส้นทางหลัง เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกข้าวโพด แหกโค้งพลิกคว่ำ บริเวณดอยรวก มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ด้านชาวบ้านแห่เก็บข้าวโพดที่ร่วงหล่น


วันที่ 16 มิถุนายน 2562  เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์ เส้นทาง บริเวณดอยรวก ถนนสายแม่สอด-ตาก หลังเกิด อุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกข้าวโพด หมายเลขทะเบียน 70-1659 อุตรดิตถ์ เสียหลักพลิกคว่ำ ตกลงไปในไหล่ทาง และพ่วงท้ายชนเข้ากับเนินเข้า ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายกรรณ พงษ์ศักดิ์ อายุ 47 ปี ชาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ท้อ อำเภอเมือง จังหวัดตาก ต้องมีการจัดกำลัง คอยอำนวยการความสะดวก เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซ้ำซ้อนโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งกู้ซากรถและเคลื่อนย้ายรถที่ประสบอุบัติเหตุออกจากที่เกิดเหตุ

ในขณะที่กลุ่มชาวบ้าน จำนวนมาก ต่างนำกระสอบ แห่ตักข้าวโพด จำนวนหลายตัน ที่ตกกระจายทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ โดยจากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่าข้าวโพดดังกล่าวผู้เสียหาย ไม่ต้องการแล้ว โดยได้รับค่าประกัน จึงทำให้ชาวบ้านจำนวนมากแห่มาตักข้าวโพดใส่กระสอบกลับบ้าน บางรายนำเอาเลี้ยงไก่

อย่างไรก็ตามบริเวณดอยรวกไม่กี่วันที่ผ่านมา รถพ่วงบรรทุกข้าวโพดประสบอุบัติเหตุ เทกระจาย จนทำให้ข้าวโพดกระจาย กระเด็นไปโดนรถยนต์กระบะ ที่ขับมาอีกฝั่งของถนนจนประสบอุบัติเหตุ แต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต ก่อนที่วันนี้จะมีรถพ่วงบรรทุกข้าวโพดประสบอุบัติเหตุอีกครั้งแต่ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 1 รายดังกล่าว

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น