พิษณุโลก พบผู้ป่วยเป็นโรคผิวหนัง ทรมานมานาน 2 ปี ขอความช่วยเหลือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าเยี่ยมดูอาการ นายวิโรจน์ นุชเจ็ก อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 733 หมู่ที่ 7 ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ผู้ป่วยทางผิวหนัง ป่วยเป็นโรคเม็ดเลือดขาวกินเม็ดเลือดแดง แพ้สารเคมีจากการทำงาน รับจ้างฉีดยาฆ่าแมลง ฉีดยาต้นลำไย

ซึ่งตามร่างกายมีแผลทั้งภายนอกและภายใน เนื่องจากให้น้ำเกลือมากไม่ได้ เพราะจะทำให้ผิวหนังเปื่อยเน่าได้ง่าย โดยอาการตอนนี้เป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ ทั้งแผลพุพองที่ขึ้นตามทั่วร่างกาย และภายในร่างกายมีอาการร้อนลุ่ม ไม่สามารถทานข้าวได้ เพราะตึงแผลบริเวณปาก เสื้อก็ยังใส่ไม่ได้ นอนก็ไม่เคยหลับขยับร่างกายไม่ได้ ซึ่งภาษาชาวบ้านเรียกกันว่าโรคหนังเน่า ประการสำคัญผู้ป่วยเจ็บแผลที่ตึง รู้สึกท้อแท้จนตอนนี้ผู้ป่วยจนไม่อยากที่จะมีชีวิตบนโลกนี้ต่อไป

ทั้งนี้ผู้ป่วยเป็นเสาหลักของครอบครัว พอล้มป่วยทำให้ไม่สามารถทำงานได้ ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว ภรรยาของผู้ป่วยก็ต้องหยุดทำงาน เพราะต้องคอยดูแลผู้ป่วยและคนในครอบครัว ผู้ป่วยมีบุตรสาวคนเล็ก ชื่อ ด.ญ.พรนภา นุชเจ็ก ขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแก่งสฤษดิ์เสนาอุปถัมภ์ ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

นายวิโรจน์ กล่าวว่า จึงอยากขอความช่วยเหลือได้พบแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญรักษาโรคผิวหนัง รักษาให้กลับมาเป็นคนปกติ พ้นจากความทุกข์ทรมาน แม้ว่าทางโรงพยาบาลวังทองได้ดูแลรักษาเป็นอย่างดีตามอาการ แต่ตนอยากพบผู้เชี่ยวชาญโดยตรงในการรักษาโรงผิวหนังในครั้งนี้

เลขที่บัญชี 0548459966
ชื่อบัญชี วิโรจน์ นุชเจ็ก
ธนาคารกสิกรไทย สาขาโคกมะตูม