พะเยา รถน้ำแข็งเสียหลักชนเสาไฟเกาะกลาง ทะลุข้ามเลนอัดกับเสาไฟฟ้า

วันที่ 16 มิ.ย 62 เวลา 08.30 น. สภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ส่งน้ำแข็งชนกับเสาไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 2 ราย บริเวณถนนพหลโยธิน หน้าวัดศรีโคมคำ(วัดพระเจ้าตนหลวง) จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยกลางพิทักษ์ชีพพะเยา

เมื่อไปถึง ที่เกิดเหตุพบรถ 6 ล้อ โตโยต้าไดน่า ทะเบียน 80-3389 พะเยา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยูในรถ 2 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ภัยกลางพิทักษ์ชีพ จึงนำเครื่องตัดถ่างเดินทางไปดำเนินการตัดถ่างผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถ ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากรถได้

 

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายวัฒนา บุรีแก้ว อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 196 หมู่ 4 ตำบลสันมะเค็ด อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย และนายอรรถพล โรจน์สันนท์ อายุ 21 ปีบ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 4 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยพิทักษ์ชีพพะเยาได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยา

จาก สอบถามผู้ขับขี่ทราบว่า ได้ขับรถ เพื่อเร่งไปส่งน้ำแข็งให้กับลูกค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งทำให้บังครับรถไท่ได้จึงเป็นเหตุให่รถได้เสียหลักพุ่งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนและพุ่งข้ามเลนไปชนอัดกับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จนทำให้บริเวณด้านหน้ายุบและได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในซากรถดังกล่าว