แม่สอด เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกคานคอนกรีต สร้างสะพาน ชนท้ายกัน ส่งผลทำให้คานคอนกรีตกระเด็นร่วงบนถนน สายตาก-แม่สอด กีดขวางการจราจร

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 12 มิถุนายน 2562 ร้อยตำรวจเอกเกษมสันต์ เนตรแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด ได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกคานคอนกรีต ชนกัน บนถนนสายตาก-แม่สอด ก่อนถึง หน้าสำนักงานเทศบาลนครแม่สอด จึงรีบเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่งานจราจรสถานีตำรวจภูธรแม่สอด ได้เข้าอำนวยความสะดวก เนื่องจากมีรถติดยาวสะสมหนาแน่น เนื่องจากมีคานสะพานคอนกรีตขนาดใหญ่ ตกอยู่บนถนน รถไม่สามารถสัญจรได้อย่างสะดวก

 

โดยจากการตรวจสอบพบรถบรรทุกเทรลเลอร์ หมายเลขทะเบียน 83-8463 นครสวรรค์ บริเวณด้านหน้ารถพังเสียหาย ส่วนด้านหลังบรรทุกคานคอนกรีตสร้างสะพาน ขนาดใหญ่ ร่วงหล่นบนถนน จำนวน 2 แผ่น กีดขวางการจราจร

สอบถามนายสาธิต สิทธิสาริกิจ อายุ 34 ปี คนขับรถ ทราบว่าตนเป็นพนักงานของบริษัทเบสท์ แพค คอนกรีต โดยได้ขับรถบรรทุกคานคอนกรีต สร้างสะพาน ขับตามกันมารวม 5 คัน มาจากจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมาส่งให้กับไซต์งาน ในพื้นที่ชายแดน อำเภอแม่สอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ฝนตก ถนนลื่น ทำให้เบรครถไม่ทัน ชนท้ายรถบรรทุกคอนกรีต หมายเลขทะเบียน 84-1922 นครสวรรค์ พ่วงท้าย หมายเลขทะเบียน 83-9339 นครสวรรค์ ของบริษัทเดียวกัน ที่อยู่ด้านหน้า ตนจึงพยายามหักหลบไปด้านซ้ายของถนน ทำให้คานคอนกรีตขนาดใหญ่ ร่วงหล่นบนผิวถนน โชคดีที่ระหว่างนั้นไม่มีรถคันอื่น อยู่ใกล้จึงทำให้ไม่ได้รับความเสียหาย หรือมีผู้ได้รับอันตราย

อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีการเคลียร์ คานสะพานคอนกรีต ที่ร่วงหล่นเพื่อเปิดการจราจรต่อไป ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น