พะเยา คืบหน้าภรรยาแทงสามีหนุ่มก่อสร้างดับ

คืบหน้าภรรยาแทงสามีหนุ่มก่อสร้างดับ เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดสาเหตุน่าจะเกิดจากอารมณ์หึงหวง เนื่องจากสามีได้เดินทางมาทำงานในพื้นที่จังหวัดพะเยา เป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนและภรรยาได้ติดตามมาหาก่อนเกิดเหตุเพียง 1 วันและทะเลาะวิวาทกันจนเป็นเหตุให้แทงสามีเสียชีวิต

คืบหน้าเหตุ ที่นางสาวอุษณีย์ ใจเพิ่น อายุ 53 ปีบ้านเลขที่ 67 หมู่ 10 ตำบลบ้านหนุน อำเภอสองจังหวัดแพร่ แทงสามี คือนายสมบูรณ์ สอิงแก้ว อายุ 57 ปีบ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งน้าวอำเภอสอง จังหวัดแพร่ จนทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 5 ตำบลอ่างทอง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ล่าสุดน้องสาวผู้เสียชีวิต ระบุ ผู้ตายกับภรรยานั้นมีเหตุทะเลาะวิวาทกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากภรรยาเป็นคนชอบดื่มเหล้าจนเมามาย และเป็นเหตุให้สามี ได้มาทำงานในพื้นที่จังหวัดพะเยา และฝ่ายภรรยาได้ติดตามมาเพื่อที่จะมาขอคืนดี เนื่องจากที่ผ่านมานั้นทั้งสอง มีช่วงที่เลิกลากันหลายรอบ จนล่าสุดฝ่ายภรรยาได้เดินทางจากจังหวัดแพร่มาหาสามีที่ทำงานอยู่จังหวัดพะเยา และช่วงคืนที่เกิดเหตุได้มีการรบเร้า ที่จะให้สามีเดินทางส่งกลับบ้านที่จังหวัดแพร่ แต่สามี ระบุว่า รอให้ถึงกลางวันก่อนแล้วจะเดินทางไปส่งกลับบ้าน

แต่ภรรยามีอาการเมามายไม่ยอม จนเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกันจนทำให้ฝ่ายภรรยาใช้มีดปลอกผลไม้แทงสามีเสียชีวิต บริเวณบ้านที่พักอาศัยอยู่ ซึ่งน้องสาวของผู้เสียชีวิตระบุว่าพี่ ชายของตนเองนั้นไม่ได้เป็นคนที่ดื่มเหล้าจัดแต่อย่างใด แต่ก็กินบ้างหลังจากเลิกงานและกินไม่ได้มากมาย แต่ตัวของภรรยานั้นถือว่าเป็นคนที่ดื่มเหล้าหนักมาก จนพี่ชายตนเองยอมรับไม่ได้และเลิกรากันหลายรอบ แต่ในครั้งนี้ฝ่ายภรรยาได้ติดตามเดินทางมาเพื่อที่จะขอคืนดีแต่ก็มีเหตุที่เศร้าสลดเสียใจ

ขณะที่นายศุภชัย แดนนาริน กำนันตำบลอ่างทองอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นคนในพื้นที่หมู่บ้านเดียวกัน ระบุว่า เหตุดังกล่าวนั้นตนเองได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันบริเวณดังกล่าว จึงได้เข้าไปดู และระบุว่าผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาทำงานก่อสร้างบริเวณตรงข้ามกับที่พักมาซักระยะหนึ่งแล้ว และภรรยาได้ติดตามมาได้เพียงหนึ่งวัน ก็มีเหตุดังกล่าว ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นการหึงหวงที่สามีเดินทางมาทำงานต่างพื้นที่และเกิดระแวงว่าจะมีคนอื่น จึงได้ติดตามมาและมีเหตุทะเลาะวิวาทกันดังกล่าว จนเป็นเหตุให้มีการแทงกันจนเสียชีวิต

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชียงคำ อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพะเยา ได้เข้าทำการตรวจสอบหลักฐานและพิสูจน์หลักฐาน เพื่อรวบรวมสำนวนคดี ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำส่งฟ้องศาล เพื่อดำเนินคดีในขั้นต่อไป ซึ่งขณะนี้ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานพยานหลักฐานได้ครบถ้วนแล้วและจะดำเนินการส่งศาลต่อไป