ตร.ภาค 5 สกัด 2 วัยรุ่นชาวม้ง ยึดยา 962,000 เม็ด ชายแดน อ.เชียงของ

วันที่ 8 มิ.ย.62 ตำรวจชุดสกัดกั้นยาเสพติดภาค 5 พื้นที่แนวชายแดนและเข้าสู่พื้นที่ตอนใน (สกส.ภาค 5) นำโดย พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ถนัด พลพาณิช ผกก.สภ.เชียงของ พร้อมกำลังจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด 2 วัยรุ่นชาวม้งขนลำเลียงยาเสพติด จากชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จนสามารถจับกุมและยึดของกลางยาบ้า จำนวน 481 มัด ละมัด 2,000 เม็ด นับยาบ้าได้รวม 962,000 เม็ด ได้ที่บริเวณเขต อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ทราบชื่อผู้ต้องหาภายหลัง 1. นายยุทธนา ทรงศักดิ์ลือชัย บ้านเลขที่ 128 ม.11 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย 2. นายคชพล แซ่ว่าง บ้านเลขที่ 30 ม.12 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย รับสภาพว่าได้รับจ้างขนยาเสพติดล็อตนี้จากกลุ่มขบวนการยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน

สืบเนื่องทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลุ่มชาวม้งจะลำเลียงขนยาเสพติดกลุ่มของนายคชพล ฯ ที่เคลื่อนไหวลักลอบขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเพื่อนำส่งเข้าพื้นที่ตอนในของประเทศ โดยใช้รถยนต์กระบะบรรทุกยี่ห้ออีซูซุสีดำ หมายเลขทะเบียน บน.1606 พะเยา เป็นยานพาหนะ และยังมีรถยนต์กระบะอีก 2-3 คัน ร่วมในการขนลำเลียง ซึ่งในวันนี้สายลับได้แจ้งข้อมูลให้ทราบว่านายคชพลฯ กับพวกได้วางแผนลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดเป็นจำนวนมาก จากพื้นที่แนวชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อนำเข้าสู่พื้นที่ตอนใน

ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดกั้นยาเสพติด สส.ภาค 5 ได้จัดกำลังประสานชุดปฏิบัติกับ กก.สส.ภ.จว.เชียงราย สืบสวนเกาะติดตามและประสาน สภ.เชียงของ และจับกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้ตามที่ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวในครั้งนี้

แหล่งข่าวจาก – นักรบชายแดนเชียงราย
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ / รายงาน