“ปวีณา” ช่วยเด็กสาววัย 17 ถูกลุงเขยข่มขืนนาน 7 ปี


ช่วงเย็นวันที่ 1 ก.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ นำโดย พ.ต.อ.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้ทำการจับกุม ได้ทำการจับกุมตัว นายลอย (นามสมมุติ) ลุงเขย อายุ 55 ปีชาว ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย หลังจาก นางลม (นามสมมุติ) ผู้เป็นแม่ อายุ 44 ปี ชาว จ.เชียงราย ร้องทุกข์ทางเพจ เฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ญ.ลี (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 17 ปี ถูกนายลอย (นามสมมุติ) ลุงเขย อายุ 55 ปี กระทำชำเราตั้งแต่อายุ 8 ปี จนถึงอายุ 15 ปี เป็นเวลานานถึง 7 ปี หลังตนกับสามีเลิกรากันพ่อเด็กนำลูกสาวไปฝากให้พี่สาวกับลุงเขยเลี้ยงดูเพื่อให้ลูกได้เรียนหนังสือ โดยอดีตสามีไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ส่วนแม่ไปทำงานอยู่ จ.เชียงใหม่

นางลม เปิดเผยว่า แม่เพิ่งมารู้เรื่องเพราะลูกสาวโทรมาบอกเมื่อช่วงเดือน มิ.ย.65 ขอให้แม่ไปรับมาอยู่ด้วย เพราะไม่อยากอยู่กับป้าและลุงเขยอีกต่อไป ทนไม่ไหวแล้ว แม่ตกใจมาก จึงรีบลางานที่ จ.เชียงใหม่ และไปรับลูกมาอยู่ด้วย ทีแรกลูกไม่ค่อยเล่าอะไรให้ฟัง ซึ่งลูกมีอาการเซื่องซึมและเก็บตัวไม่ค่อยพูดจาก จนผ่านไปร่วม 2 เดือน ลูกจึงเล่าว่า ถูกลุงเขยข่มขืนกระทำชำเรามาตลอด และถูกข่มขู่ไม่ให้บอกใคร ลูกกลัวจะไม่มีที่อยู่และไม่ได้เรียนหนังสือ จึงไม่กล้าบอกใคร ที่ผ่านมาลูกก็อยากจะบอกแม่แต่เวลาที่แม่ไปเยี่ยมหรือโทรศัพท์ไปคุยด้วยก็จะมีป้ากับลุงเขยนั่งอยู่ด้วยตลอด จนลูกสุดจะทนแล้ว จึงโทรขอให้แม่ไปช่วยและรับมาอยู่ด้วย

“ลูกสาวมีอาการเครียดจนเห็นได้ชัดจนแม่ต้องพาไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษา ปัจจุบันลูกยังต้องกินยาตลอดและหมอนัดไปพูดคุยดูอาการทุก 3 เดือน เนื่องจากลูกสาวเสี่ยงจะมีภาวะเป็นโรคซึมเศร้า และเมื่อปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายลอย ลุงเขยได้โทรมาหาลูกสาวในลักษณะข่มขู่ไม่ให้ดำเนินคดีและพยายามถามว่า อยู่ที่ไหน ทำให้ลูกสาวกลัวมาก ซึ่งแม่เกรงว่าลูกสาวจะไม่ปลอดภัยจึงได้ติดต่อมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เพราะแม่ต้องการจะเอาเรื่องลุงเขยให้ถึงที่สุด” นางลม กล่าว

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ ผกก.สภ.บ้านดู่ จ.เชียงราย เพื่อให้ผู้เสียหายไปพบและนัดสอบสหวิอชาชีพเด็กหญิงลี ในวันที่ 21 มิ.ย.67 ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนายลอย ลุงเขยที่ก่อเหตุ

ล่าสุดวันที่ 1 ก.ค. 67 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้ทำการจับกุมตัวนายลอย ลุงเขยได้แล้วก่อนจะนำตัวมาสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบสามปี และข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบหน้าห้าปี ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และเตรียมคุมตัวไปฝากขังศาลในวันที่ 2 ก.ค.นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว