แม่สอด โจรขโมยรถ จยย.เตรียมส่งข้ามแดน  เจอทหารลาดตระเวนทิ้งรถหนีกระเจิง

วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ร้อยโทวิวัฒน์ ปาลี ผู้บังคับหมวดระวังป้องกัน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้จัดกำลังพลออกลาดตระเวนเส้นทางเรียบแนวชายแดน  ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก  ซึ่งเป็นการปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาความมั่นคงในพื้นที่แนวชายแดนตามปกติ

ขณะลาดตระเวนได้พบกับโจรชายชาวเมียนมาจำนวน 2 คน  ระหว่างใช้กุญแจผีโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กนย 808 ตาก  ของนางสาวเกษร หนุ่มคำ อายุ 43 ปี  เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่  1 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด

หลังโจรกรรมคนร้ายได้ขับรถมาตามเส้นทางเรียบชายแดน เพื่อเตรียมส่งขายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ระหว่างทางได้พบกับเจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังออกลาดตระเวน  จึงได้ทิ้งรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งหลบหนี  ทิ้งไว้เพียงหมวกรองเท้า และผ้าเช็คหน้าไว้ดูต่างหน้า

ด้านนางสาวเกษร หนุ่มคำ เจ้าของรถหลังได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ทหารเดินทางมารับรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรม กล่าวว่า ไม่ทราบด้วยซ้ำว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณข้างร้านเสริมสวยจะหายไป

โดยทราบจากมีการแชร์ภาพในโซเชียสก่อนที่เพื่อนของตนจะติดต่อจึงทำให้รถว่ารถหายและยังไม่ได้มีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเป็นชาวเมียนมา เนื่องจากไม่กี่วันที่ผ่านมาพบชายเเปลกหน้าเดินวนเวียนใกล้บ้าน  ทั้งนี้ ซึ่งรู้สึกดีใจและขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ทหารสามารถสกัดจับกุมรถของตนเอาไว้ได้

 เจ้าหน้าที่ทหารหมวดระวังป้องกันหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่14 ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อม 403 บ้านริมเมย เพื่อมารับรถของกลางและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว/ไพฑูรย์สุขแว่น