พะเยา ตร.คุมตัวหนุ่มหลอนยา ดักฟันลุงวัย 66 ปี ดับกลางถนนหมู่บ้านทำแผน รับสารภาพภูสะใจ

วันที่ 22 พ.ค 67 เวลา 14.00 น.พ.ต.อ.บวร ไชยคำ ผกก .สภ.ดอกคำใต้ ร.ต.อ ไชยสิทธิ์ ขัดผาบ รอง.สว (สอบสวน) สภ.ดอกคำใต้ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ. ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้นำตัวนาย สำเริง ปัญโญ ผู้ก่อเหตุใช้อาวุูมีด ฟันฆ่านายอุดม ต่อมคำ อายุ 66 ปี ที่บริเวณถนนสามแยกกลางหมู่บ้าน ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา โดยมีบรรดาชาวบ้านและญาติของผู้เสียชีวิต จำนวนกว่าร้อย มาดูการทำแผนในครั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำตัว ผู้ก่อเหตุ ลงจากรถ และนำตัวมาทำแผน ได้มี ทางญาติผู้ตายตะโกนออกมาด่า แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมพื้นที่ ไว้เรียบร้อย โดยไม่มีการชุลมุนแต่อย่างใด

หลังจากทำแผนที่เกิดเหตุฆ่าแล้วตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุ ไปชี้จุดที่ทิ้งมีดทำครัวยาว18นิ้ว และ นำตัวไป บ้าน ของผู้ก่อเหตุ มารดาและผู้ก่อเหตุ ทั้งสองได้โผเข้ากอดกันร้องไห้ พร้อมพูด ด้วยความเสียใจที่ ทำลงไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็นำตัว กลับสภ.ดอกคำใต้ เข้าควบคุมตัวแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากการสอบถาม นายสำเริง ปัญโญ ผู้ก่อเหตุฆ่านายอุดม ต่อมคำ ทราบว่าตนเอง ตั้งใจที่จะฆ่า นายอุดม ต่อมคำ เนื่องจาก เป็นชู้กับภรรยาตัวเอง และเก็บกดมานานแล้ว จึงมาดักรอตรงสามแยกดังกล่าว และลงมือใช้อาวุธมีดทำครัวที่เตรียมมา มัดท้ายรถ จยย. ฆ่านายอุดม ต่อมคำ หลังจากนั้น จึงขับรถหนี และเอามัดทิ้งร่องน้ำในหมู่บ้าน ก่อนจะหลบหนีเข้าไปอยู่ในวัด จนมาถูกตำรวจจับกุมได้ ไม่พูดชื่อคำถามว่า ทำไมเป็นเหตุต้องฆ่าก็ยังยืนยันคำเดิมว่า คนตายได้เป็นชู้กับเมียตัวเอง เมื่อฆ่าแล้ว สะใจ ที่ได้ฆ่า

ด้านนางคำป้อ ปัญโญ อายุ 67 ปี มารดานายสำเริง ได้เล่าให้ฟังว่า รู้สึกเสียใจมาก เพราะปกติลูกชายของตนเองอยู่กับพ่อกับแม่ไม่เคยโวยวาย ยืนยันว่า ทางลูกชายตัวเอง ไม่เคยมีลูกมีเมีย และยืนยันว่าลูกชายตัวเองเกี่ยวข้องกับยาเสพติด น่าจะ เกิดอาการหลอนยา จึงทำให้ก่อเหตุในครั้งนี้

ปัณณวิชญ์ อยู่ดีจังหวัดพะเยา