เชียงราย ยึดทรัพย์กว่า 10 ล้าน บริษัทขนส่ง หลังตามยึดยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด คาโกดัง (คลิป)

เวลา 15.00 น.วันที่ 22 พ.ค.67 ที่ กองบังคับการ ชุดปฏิบัติการแม่สาย กองร้อยตำรวจตระเวณชายแดนที่ 327 พลตำรวจตรี รพัฒน์ บุญมา ผู้บังคับการตำรวจตระเวณชายแดนภาค 3 พันเอกณฑี ทิมเสน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุมเครือผู้ค้ายาเสพติดรายในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยสามารถจับผู้ต้องหาได้ 3 คนพร้อมของกลางยาบ้า 2.2 ล้านเม็ด พร้อมยึดทรัพย์ รวมมูลค่า ประมาณ 10 ล้านบาท

โดยการจับกุมในครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมตรวจค้น บริษัท ดวงดี ขนส่ง จำกัด ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านป่ายางใหม่ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามหาข่าวจนกระทั่งพบรถต้องสงสัย ขับออกมาจากพื้นที่ตำบลเกาะช้างอำเภอแม่สายจังหวัดเชียงรายจึงได้ติดตามแต่รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้าไปในโกดังในพื้นที่ อำเภอแม่สาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดล้อมและทำการตรวจค้น

โดยการปิดล้อมตรวจค้น เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหา 3 คนประกอบด้วย นายศักดา(สงวนนามสกุล) อายุ52ปี ผู้จัดการบริษัท นายอนุชา(สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี และ นายเกียรติศักดิ์(สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,200,000 เม็ด ขณะกำลังเตรียมแพ็คเพื่อส่ง

ในเบื้องต้นนายศักดา รับสารภาพว่าได้รับฝากยาเสพติดของกลาง โดยได้เงินค่ารับฝาก 20,000 บาท ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คนสารภาพว่า เป็นผู้ขนยาบ้ามาจากชายแดนไทย-เมียนมา ในพื้นที่ตำบลเกาะช้าง อ.แม่สาย มายังที่ทำการบริษัทดวงดีขนส่ง โดยได้ค่าจ้างคนละ 50,000 บาท

หลังจากทำการสอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบอายัดทรัพย์สิน ประกอบด้วย บ้านพร้อมที่ดินในพื้นที่ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จำนวน 2 หลัง รถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 2 คัน รถกระบะบรรทุก จำนวน 3 คัน ซึ่งเป็นรถที่ใช้ขนส่งสินค้าในบริษัท รถยนต์นั่งส่วนบุคคลบโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ จำนวน 1 คัน รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ อีกหลายรายการ ประเมินมูลค่าเบื้องต้นมากกว่า 10 ล้านบาท