ฉก.ทพ.32 ช่วยเหลือเคลียร์เส้นทาง สิ่งกีดขวาง น้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่ม

วันที่  5 มิถุนายน 2562, เวลา 08.30 น. ได้รับแจ้งจากราษฎรบ้านนาคุ หมู่ที่.5 ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ว่ามีเหตุดินสไลด์ ต้นไม้หักโค่นกีดขวางทางจราจร พ.อ.รัตนะ พัฒนโสภณ ผบ.ฉก.ทพ.32 จึงสั่งการให้ ร.ท.ปรัชญา สำโรง ผบ.ร้อย.ทพ.3207 พร้อม ชป.บรรเทาสาธารณภัย จำนวน 1 ชป.ร่วมกับ เจ้าหน้าที่หมวดการทางน่านที่ 2 (เฉลิมพระเกียรติ), หน่วยจัดการต้นน้ำขุนน่าน,อบต.ขุนน่าน เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือประชาชน

ผลการปฎิบัติ พบพื้นที่น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ต้นไม้หักโค่นกีดขวางทางจราจรบนถนนหมายเลข 1081 (แม่น้ำน่านหลัง ร.ร.บ้านด่าน) (ดินโคลนถล่ม) (ต้นไม้ล้มกีดขวางถนน) บ้านนาคุ หมู่ที่ 5 ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จว.น่าน ส่เหตุจากฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา

ขณะนี้น้ำได้ลดระดับลงมาในภาวะปกติแล้ว และหน่วยได้ร่วมกันตัดต้นไม้ที่กีดขวางทางจราจรออก กำจัดเศษวัชพืช เพื่อให้สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ช่วยคราว พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเครื่องจักรขนาดใหญ่เร่งเข้าดำเนินการปรับถนนให้สามารถสัญจรผ่านไป-มา ได้ตามปกติต่อไป ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเกิดความเสียหายในทรัพย์สินแต่อย่างใด ขณะรายงานยังไม่แล้วเสร็จ