ท่องเทียว

เทศกาลกินสตรอเบอรี่ภูหินร่องกล้า ส่งเสริมการท่องเที่ยว นำรายได้สู่ท้องถิ่น

เทศกาลกินสตรอเบอรี่ภูหินร่องกล้า ส่งเสริมการท่องเที่ยว นำรายได้สู่ท้องถิ่น

เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 3 ก.พ.61 เวลา 09.00 น. นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมท่องเที่ยวภาคเหนือ พิษณุโลก เป็นประธานเปิด งานเทศกาลกินสตรอเบอรี่ภูหินร่องกล้า ณ ตลาดนัดเด็กดอย พื้นที่หมู่ที่ 10 บ้านใหม่ร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งสมาคมท่องเที่ยวภาคเหนือพิษณุโลก โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อบต.เนินเพิ่ม กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสตรอเบอรี่ ชุมชนบ้านร่องกล้า กลุ่มท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านร่องกล้า ตลาดนัดเด็กดอย โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ร่วมกันจัดเทศกาลกินสตรอเบอรรี่

โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวรับประทานฟรี สตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 รสชาติ หวานกรอบ ปลอดสารเคมี กว่า 30 กิโลกรัม ได้มีนักท่องเที่ยวเที่ยวจากทั่วสารทิศ เดินทางมาชม ชิม ช้อป สตรอเบอรี่ กันอย่างเนืองแน่น

ขณะเดียวกันก็ซื้อไปเป็นของฝากให้กับญาติมิตร เพราะ สดใหม่ ออกจากสวน ขนาดผลใหญ่ และยังมีพืช ผัก ผลไม้ตามฤดูกาลจำหน่าย อาทิ ผักกาดหลากชนิด กะหล่ำปลี มะเขือเทศสีดา บล็อกโคลี่ หลุ้ย แครอท บัวหิมะ และ อโวกาโด เป็นต้น

ชิมผลิตภัณฑ์แปรรูป และเมนูพิเศษจากสตรอเบอรี่ และที่สร้างสีสันและบรรยากาศการท่องเที่ยว คือการแข่งขันกินสตรอเบอรี่

โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก พร้อมรับสตรอเบอรี่ เป็นของรางวัลกลับบ้าน อย่างไรก็ตามตลาดนัดเด็กดอย จะมีทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ รวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์ เด็กนักเรียน รวมทั้งชาวบ้าน ซึ่งเป็นพ่อ แม่ผู้ปกครองเด็ก ๆ จะนำสินค้าทางการเกษตรมาวางจำหน่าย จึงขอเชิญชวน นักท่องเที่ยวมาแวะชม ชิม ช้อป พร้อมชื่นชมธรรมชาติที่งดงาม ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ครูเทียน 086 – 2059376

อัมพร ขุนกอง รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close