เชียงราย ตามจับ 2 หนุ่มลำปางขนยาบ้าล็อตใหญ่ 6 ล้านเม็ด

เวลา 02.00 น.วันที่ 20 พ.ค. 67 เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.(นปส.เชียงราย) สภ.บ้านดู่ ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ทัพเจ้าตาก ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท. คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.มานพ เสนากูล ผบก.ภ.จว. เชียงราย พ.ต.อ.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ ผกก.สภ.บ้านดู่ พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก ได้ร่วมกันจับกุมนายนรินทร์ สงวนนามสกุล อายุ 31 ปี ชาว ต.ปงแสนทอง อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง และนายอนุพงศ์ สงวนนามสกุล อายุ 40 ปี ชาวต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 6,000,000 เม็ด บริเวณ โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตามกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน ในพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ทราบว่าคนร้ายได้ใช้รถยนต์ กระบะบรรทุกแบบตู้ทึบ หมายเลขทะเบียน ผอ 7302 เชียงใหม่ รายการบรรทุกยาเสพติดและมีรถยนต์เก๋ง หมายเลขทะเบียน งน 7006 เชียงใหม่ ขับเป็นรถนำ มาจนถึง โรงแรมในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย

ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้น และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ทั้ง 2 คน พร้อมตรวจยึดของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ภายในกระสอบพลาสติกสีรุ้ง กระสอบใหญ่จำนวน 29 กระสอบ และกระสอบเล็ก จำนวน 2 กระสอบ ซุกซ่อนอยู่ภายในหลังรถกระบะตู้ทึบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางและนำตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป