พะเยา ขบวนการขนยาบ้า ตำรวจไล่ล่าข้ามจังหวัดหนีไม่รอด ขยายผลยึดบ้าน รถยนต์เพียบ

วันที่ 5 มิถุนายน2562 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมกรณีกรณีเหตุตำรวจไล่ล่าจับกุมขบวนการขนยาเสพติด เมื่อวัรที่ 4 มิถุนายน 2562 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเชียงรายและตำรวจภูธรอำเภอดอกคำใต้ และตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพะเยา ได้ร่วมกันระดมไล่ล่าจับกุมขบวนการขนยาเสพติดจากจังหวัดเชียงราย เข้ามาในพื้นที่จังหวัดพะเยา

ขบวนการขนยาเสพติดจนมุมหลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ล้อหลังซ้ายที่ขนยาเสพติดจนยางรถแตกพุ่งชนรถชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางบริเวณถนนสายดอกคำใต้บ้านถ้ำสามแยกบ้านทุ่งหลวงหมู่ที่ 6 ตำบลดอนศรีชุม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา จนรถสงบนิ่งหนีไม่รอดเมื่อเวลาประมาณ17.00 ของวันที่ 4 มิถุนายน 2562 ในเขตพื้นที่อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ที่อยู่ในรถยนต์และตรวจค้นรถยนต์ปิคอัพยี่ห้อฟอร์ดสีส้มทะเบียน ขค 263 ระยอง ได้ซุกยาเสพติดยาบ้าจำนวน 1.2 แสนเม็ดไว้ในรถ และพบคนขับและคนโดยสารรวม 2 คนคือนายสมนึก สีนิ่มนวล(คนขับรถ)อายุ 54 ปี บ้านเลขที่98/4 หมู่2 ตำบลบ้านนา อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร และนายวันเฉลิม แซ่หมื่อ(อาข่า) ผู้โดยสารอายุ 31 ปี บ้านเลขที่97 หมู่ที่ 4  ตำบลโยนก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

จึงทำการจับกุมและตรวจยึดของกลาง  พร้อมกับติดตามจับกุม..จารุณี แซ่หมื่อ(อาข่า)คนขับรถนำอายุ 23 ปีบ้านเลขที่ 213 หมู่ที่ 7 ตำบลป่าอ้อดอนชัย อำเภอเมืองจังหวัดเชียงราย ขณะที่ได้ขับรถหลบหนีได้ที่บริเวณหน้าวัดหยั่งย้อง ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยารวมจับกุมขบวนการขนยาเสพติดครั้งนี้รวม 3 คน

หลังจากทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้แล้วได้นำไปขยายผลในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงรายตรวจยึดทรัพย์สินมีดังนี้บ้านพร้อมที่ดิน 1 หลังรถยนต์เก๋ง 3 คัน,รถยนต์กระบะ 2 คันรถจักรยานยนต์ 2 คันส่วนทรัพย์สินอื่นๆอยู่ระหว่างตรวจสอบพร้อมกับขยายผลหาเครือข่าย เพื่อทำการจับกุมต่อไป