ตร..5 แถลงจับยาไอซ์เคตามีน มูลค่า 250 ล้านบาท

วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  จังหวัดเชียงใหม่ พล...มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  (ผบ.บช..5) แถลงข่าวกรณีจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่

ภายหลังตำรวจภูธรภาค 5 สามารถจับกุมนายมงคล ภาศรีเผ่าพงศ์ อายุ 39 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 48 กิโลกรัม ยาเคตามีน 72 กิโลกรัม ในห้องพักอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยเปิดห้องพักใช้เป็นที่พักยาเสพติดรอเครือข่ายมาลำเลียงส่งออกนอกนอกพื้นที่

พล...มนตรี สัมปุณณานนท์ ผบช.. 5 กล่าวว่าขบวนการขนยาเสพติดล็อตนี้มาจากประเทศเพื่อนบ้าน มีเป้าหมายส่งในพื้นที่เป้าหมายภาค 7 สำหรับมูลค่ายาไอซ์กิโลกรัมละ 1,000,000 บาท ส่วนเคตามีนกิโลกรัมละ 3,000,000 บาท ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าไฮโซที่ชอบเที่ยวตามสถานบันเทิงชื่อดัง สำหรับขบวนการขนยังคงเป็นวิธีการเดิมปะปนมากับพืชผลทางการเกษตรทางบกส่วนใหญ่เป็นรถยนต์

ด้าน..พิสิษฐ์ มุขเพชร รอง ผอ.รมน.. 3 สย.2 กองกำลังผาเมือง ช่วงนี้ชุดสกัดกั้นตามแนวชายแดนสามารถจับได้หลายล้านเม็ด ยาเสพติดรูปแบบใหม่ช่วงนี้จะมีไอซ์และเคตามีน ในปลายปีนี้ทางเวียดนามจะมาดูงานที่กองกำลังผาเมือง เพื่อดูวิธีการสกัดกั้นยาเสพติดแนวชายแดนรวมทั้งการยึดทรัพย์ด้วย