ฉก.ร.14 สุ่มตรวจ“กุ้งตะกั่ว”ตลาดริมเมยแม่สอดเจอยาบ้าซุกกางเกง

8897

ฉก..14  สุ่มตรวจกุ้งตะกั่วตลาดริมเมยแม่สอดเจอยาบ้าซุกกางเกง     

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ร้อยโทวิวัฒน์ ปาลี ผู้บังคับหมวดระวังป้องกัน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่14 (ฉก.ร.14)อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้จัดกำลังพล  ออกสุ่มตรวจกุ้งตะกั่ว บริเวณตลาดค้าอาหารทะเลใกล้ลานจอดรถตลาดริมเมย  หมู่ที่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำผิดโดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบางรายที่มีพฤติกรรมเอาเปรียบผู้บริโภคด้วยการใช้ตะกั่วยัดในหัวกุ้ง เพื่อเพิ่มน้ำหนัก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

สำหรับการออกสุ่มตรวจในครั้งนี้ ไม่พบการกระทำผิด แต่เจ้าหน้าที่ได้มีการเน้นย้ำพ่อค้าแม่ค้าอาหารทะเล โดยเฉพาะกลุ่มชาวเมียนมา เพื่อป้องปรามการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคทั้งการยัดตะกั่วกุ้งการโกงตาชั่ง หรือแม้แต่การฉวยโอกาสสลับเปลี่ยนถุงสินค้าตลอดจนการโกงในลักษณะต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคตลอดจนสร้างความประทับใจกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก

   

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทหารยังได้มีการออกลาดตะเวนป้องกันการลักลอบขนส่งยาเสพติดในพื้นที่แนวชายแดน โดยเฉพาะบริเวณใกล้จุดเกาะกลางแม่น้ำเมยสามารถจับกุม นายตอเซ่ ชาวเมียนมา อายุ 19 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน เม็ด ที่ซุกซ่อนไว้กางเกงชั้นใน เจ้าหน้าที่จึงนตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม พบว่ากลุ่มขบวนการมีการลักลอบขนยาเสพติดในลักษณะกองทัพมด เจ้าหน้าที่ทหารจึงต้องมีการจัดชุดลาดตระเวนและเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนอย่างเต็มที่

ภาพข่าว/ไพฑูรย์  สุขแว่น