ทหารพรานกองกำลังผาเมือง จับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติด ยึดฝิ่นดิบ 16 กก.อ.แม่อาย

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 เวลา 08.00 น.กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารพรานที่ 3201 กองบังคับการควบคุมทหาพรานศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 3 จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติยาเสพติด บริเวณ บ้านป่ากุ๋ย หมู่ที่ 3 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

หลังจากสืบทราบว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจะลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทยตามช่องทางในพื้นที่รับผิดชอบ

ต่อมาเมื่อ เวลา 09.00 น.ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย 3 คน สะพายกระเป๋าเป้สัมภาระดัดแปลง เดินเข้ามาในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทำการวิ่งหลบหนีเข้าไปยังบ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 3 ตำบลท่าตอนฯ โดยได้ทิ้งเป้กระสอบดัดแปลง จำนวน 1 เป้ ไว้บริเวณนอกบ้านหลังดังกล่าว

หน่วยจึงได้จัดกำลังทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ผลการปฏิบัติ สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ จำนวน 2 ราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่น) จำนวน 1 เป้ ภายในบรรจุฝิ่น จำนวน 10 ก้อน น้ำหนักประมาณ 16 กิโลกรัม จากการสอบถามผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพว่าของกลางดังกล่าวเป็นของพวกตน หน่วยจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำวรวจภูธรแม่อายเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป