เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนเด็กนักเรียนศูนย์การเรียนรู้ฯ ที่ข้ามถนนแม่สอด-ตาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส ใกล้ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 ร้อยตำรวจเอกนที คำสุข รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่สอด ได้รับแจ้ง เหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกับนักเรียน ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทาง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อำเภอแม่สอด

ที่เกิดถนน บนสายแม่สอด-ตาก หลัก กม.ที่ 6 ใกล้ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก ที่เกิดเหตุพบ เด็กหญิงเมดาแจ วัย 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณเท้าข้างซ้าย และมีบาดแผลที่แข้งขวา หน่วยกู้ภัยต้องรีบปฐมพยาบาลและส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะ หมายเลขทะเบียน บท 6153 ตาก จอดอยู่ริมถนน โดยมีนาย ยุทธนา ฟ้าสางกลางดง อายุ 25 ปี ชาวตำบลแม่หละ อำเภอท่าสองยาง เป็นคนขับ รอให้การกับเจ้าหน้าที่

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์กระบะ คันดังกล่าว ได้ขับรถมาพร้อมครอบครัว เพื่อกำลังกลับบ้าน ที่อำเภอท่าสองยาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีกลุ่มเด็กนักเรียน รอข้ามถนนอยู่ แต่มีเด็กหญิงเมดาแจ วัย 9 วัย วิ่งข้ามถนนกระทันหัน จนทำให้รถเบรกไม่ทันและเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนหาข้อเท็จพร้อมดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว /ไพฑูรย์ สุขแว่น