ท่องเทียว

แม่ฮ่องสอน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ คึกคัก

แม่ฮ่องสอน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ คึกคัก

นางสาววาสนา ไข่แก้ว ประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า สำหรับบรรยากาศการท่องท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 31 มกราคม -1 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณพื้นที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ได้รับรายงานจากนายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินเข้ามาท่องเที่ยวเพื่อเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 3 แห่ง ของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อย่างต่อเนื่องประมาณ 300-1,500 คน/วัน

โดยเฉพาะที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ ทางอุทยานฯได้จัดตกแต่งภูมิทัศน์ปลูกไม้ดอกไม้ประดับไว้อย่างสวยงาม ดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง บรรยากาศยามเช้ายังคงมีทะเลหมอกและสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยงามมาก และยามเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกที่ลานกางเต็นท์ได้อย่างสวยงามมากเช่นกัน บ้านพัก สถานที่กางเต็นท์ มีเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยว

อากาศยังคงหนาวเย็น ส่วนที่น้ำพุร้อนโป่งเดือด เส้นทางการคมนาคมจากถนน สาย 1095 ถึงน้ำพุร้อนโป่งเดือด ปรับปรุงซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อยแล้ว รถทุกชนิดสามารถเข้าถึงได้โดยสะดวก บ่อแช่น้ำแร่ บ่อแช่เท้า ห้องแช่น้ำแร่ ลานจอดรถ ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมให้บริการ ส่วนบ้านพักนักท่องเที่ยว จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 มีนาคม 2561 นี้ จำนวน 6 หลัง และมีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการอีกด้วย

ส่วนโป่งน้ำร้อนท่าปาย ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาใช้บริการเป็นจำนวนมากทุกวัน สภาพอากาศ บริเวณที่ทำการฯ จุดชมวิวดอยกิ่วลม พระตำหนักเอื้องเงิน และลานกางเต็นท์ อุณหภูมิต่ำสุด 9°C สูงสุด 19°C มม.ท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น เวลา 07.01 น. ตกเวลา 18.18 น.น้ำพุร้อนโป่งเดือด อุณหภูมิต่ำสุด 10°C สูงสุด 25°C โป่งน้ำร้อนท่าปาย อุณหภูมิต่ำสุด 9°C สูงสุด 33°C

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Close