นศ.สาว โดดตึก 9 ชั้น ดับในมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2567 เวลา 19.50 น. ร.ต.อ.อัศวนนท์ ขัตติ พงส.สภ. เมืองอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งมีเหตุนักศึกษากระโดดอาคารภูมิราชภัฏมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ พล.ต.ต.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง ผบก.ตร.ภ.จว.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และอาสาสมัครกู้ภัยวัดหมอนไม้ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านข้างอาคารภูมิราชภัฏ ที่มีความสูง 9 ชั้น


พบศพ นางสาวบัวชมพู พิชัย อายุ 24 ปี เป็นนักศึกษาคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ มีเลือดออกที่ใบหูและจมูก จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอาคารที่เกิดเหตุ พบว่าเมื่อเวลา 19.44 น. นางสาวบัวชมพูฯ แต่เพียงคนเดียวได้เดินเข้ามาในอาคารที่เกิดเหตุ ชั้นที่ 1 จากนั้นได้ขึ้นลิฟไปชั้นที่ 9 ของตัวอาคาร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าหน้าต่างบันไดทางหนีไฟ ชั้นที่ 9 ถูกเปิดออก ซึ่งสันนิษฐานว่านางสาวบัวชมพูฯ ได้กระโดดจากหน้าต่างอาคารชั้นที่ 9 ลงสู่พื้นดิน เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว
จากการสอบสวน นายณัฐชัย ชาติสุวรรณ น้าชายของผู้ตาย ทราบว่า นางสาวบัวชมพูฯ ไม่มีพ่อแม่ ยายนำมาเลี้ยงตั้งแต่เด็ก ปกติเป็นคนไม่ค่อยพูด และมีอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้าที่อยู่ในช่วงกำลังรักษา โดยก่อนหน้านี้เคยฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ซึ่งต่อมาได้ไปตรวจสอบที่บ้านพักของผู้ตายแล้วพบบัตรนัดผู้ป่วยจิตเวชของโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และยารักษาโรคจำนวนหนึ่ง โดยสาเหตุเชื่อว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจึงกระโดดอาคารเรียนลงสู่พื้นดินจนถึงแก่ความตายดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้แจ้งแพทย์ รพ.อุตรดิตถ์ ร่วมชันสูตรพลิกศพและแจ้งให้พิสูจน์หลักฐาน จว.อุตรดิตถ์ มาตรวจสถานที่เกิดเหตุและเก็บพยานวัตถุในที่เกิดหตุไว้แล้วเพื่อดำเนินการต่อไป


ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน