ชรบ.แม่สอด น้อยใจภรรยายิงตัวตาย

696

ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ใช้ปืนลูกซองยาว ยิงตัวเองเสียชีวิต คาบ้านพัก ในพื้นที่บ้านค้างภิบาล อำเภอแม่สอด คาดจากสาเหตุหึงหวง

วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 พันตำรวจโทพงศกร ธนวัง สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วยนางสาวสายผึ้ง สุวรรณจันทร์ ปลัดอำเภอแม่สอด เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอดประจำป้อม 402 บ้านห้วยหินฝน และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยพระธาตุผาแดง เข้าตรวจสอบ เหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 570 หมู่ 1 บ้านค้างภิบาล ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด

ที่เกิดเหตุ พบศพนายดนตรี มามงคล อายุ 56 ปี สภาพศพ นอนอยู่บนเสื่อ ข้างกายพบอาวุธปืนลูกซองยาว และมีบาดแผลฉกรรจ์ บริเวณศีรษะ จนหน้าผิดรูป เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนางสมบูรณ์ ต่ายโพธิ์ ผู้ใหญ่บ้านค้างภิบาล ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด กล่าวว่า นายดนตรี ผู้ตาย เป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ปกติเป็นคนนิสัยดี เรียบร้อยและเป็นคนไม่ค่อยพูด แต่ก่อนหน้านี้ เคยมีปัญหาส่วนตัวที่บ้าน เรื่องหึงหวงภรรยา จนต้องให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยไกล่เกลี่ยมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่วันนี้จะตัดสินใจใช้อาวุธปืน ซึ่งเป็นของราชการ ของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ยิงตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนทางด้านนางเจียมใจ มามงคล อายุ 52 ปี ภรรยา ผู้เสียชีวิต กล่าวว่าในระหว่างเกิดเหตุ ตนกำลังเย็บผ้า อยู่ใกล้ๆกับบ้าน ที่เกิดเหตุ เมื่อได้ยินเสียงปืน จึงรีบมาดู ปรากฎพบ สามีเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า สามีไม่ได้ดื่มสุราและไม่มีลางบอกเหตุอย่างใด เนื่องจากสามี จะอยู่บ้านเพียงลำพังอยู่แล้ว และไม่มีท่าทีผิดปกติ ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากปัญหาหึงหวง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพ ผู้เสียชีวิต ไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลแม่สอด ก่อนส่งให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ-ข่าว/ไพฑูรย์ สุขแว่น