พิษณุโลก จับปืนลูกอดีตประธานหอการค้า คาบ้านพัก 87 กระบอก กระสุนปืน 4,576 นัด

วันที่ 22 ธันวาคม 66 ผู้สื่อข่าวรายงานสั่งการของ พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง.ผบช.สอท พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง.ผบช.ภ.6,พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 พล.ต.ต.นิคม เครือนพรัตน์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้สั่งการให้พ.ต.อ.อนุชา ศรีสำโรง ผกก.2 สอท.4 พ.ต.อ.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก, พ.ต.ท.บารมี จงแจ้ง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพิษณุโลก,พ.ต.ต.เทอดภูมิ สังข์ทอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ออมสิน รอง ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก และ บก.สส.ภ.6 กับพวก

ร่วมกันตรวจค้นบ้านเลขที่ 399/999 หมู่บ้าน habitat หมู่ที่ 1 ต.บ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ตามหมายค้นของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 562/2566 ลง 21 ธ.ค.2566 กระทั่ง มาถึงที่เกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าว เมื่อ 11.00 น. ของวันที่ 21 ธ.ค.66 พบ นายตฤณสิษฐ์ วชิราศรีศิริกุล อายุ 33 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้านและเป็นผู้นำตรวจค้น

ผลการตรวจค้นพบ 1. อาวุธปืน จำนวน 87 กระบอก 2. เครื่องกระสุนปืน จำนวน 4576 นัด 3. แม็กกาซีน จำนวน 7 อัน เมื่อทำการตรวจยึดเรียบร้อยแล้วจะได้ทำการนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ล่าสุด นายวิเศษ วชิราศรีศิริกุล นักธุรกิจในจังหวัดพิษณุโลก และอดีตประธานหอการค้าจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ตนป่วยไป กทม. 2 ปี จึงมีปืนเยอะ ไม่อยากเก็บไว้ที่บ้าน ต.สมอแข เลยเอาไปฝากที่บ้านลูกชาย ที่ ต.บ้านกร่าง ซึ่งก็เป็นบ้านที่ตนซื้อให้ลูกชาย กระทั่งถูกตำรวจไซเบอร์ขอหมายค้น และจับ ยอมรับว่า ลูกชายตน เป็นยูทูปเบอร์ รีวิว ปืนในเพจ ลักษณะโชว์ปืน และยังเป็นนักกีฬา

“ทำให้ลูกกระสุนที่ครอบครองมีจำนวนมาก ยืนยัน ปืนเป็นชื่อของตน เป็นปืนถูกกฎหมาย ซื้อสะสม มาต่อเนื่องระยะเวลา 30 ปี ยอมรับ ทำให้ลูกเลยเดือดร้อน อาจถูกตั้งข้อหาปืนผิดมือ ก็ต้องยอมรับ ทำให้ตนรีบเดินทางไปดำเนินการต่อเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก” นายวิเศษ กล่าว