พิษณุโลก “ธนาธร” ประธานมูลนิธิคณะก้าวหน้า โผล่เสวนากลุ่มการเมืองรุ่นใหม่ เลขา”หมออ๋อง”ร่วมต้อนรับ

วันที่ 23 ตุลาคม 2566 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิคณะก้าวหน้า เดินทางมาจังหวัดพิษณุโลก ที่โรงแรมหรรษนันท์ อ.เมือง พิษณุโลก โดยมาเป็นวิทยากรรับเชิญพิเศษจาก บรรดาสมาชิกพรรคก้าวไกลและสมาชิคคณะก้าวหน้า บรรยายถึงการเข้ามาเป็นสมาชิกกลุ่มทางการเมือง ซึ่งจะต้องไม่โกง และไม่หวังผลประโยชน์ใดๆ หากคิดจะเข้ามาเล่นการเมืองไม่ว่า การเมืองสนามใหญ่หรือสนามท้องถิ่น

โดยมีการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ผ่านมา และชี้แจงถึงบทบาทคณะก้าวหน้าในการพัฒนาท้องถิ่น แก่ผู้ที่สนใจจะลงเลือกตั้งท้องถิ่นในปีต่อๆไป โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สมาชิกประมาณ 70 คนตั้งใจฟังการปราศรัยของธนาธรเป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่ได้เปิดตัวหรือตั้งใจให้เป็นข่าวแต่อย่างใด เนื่องจากไม่ได้เชิญบุคคลภายนอกเข้าร่วม โดยไม่มีปรากฏ ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ส.ส.พิษณุโลก หรือ หมออ๋อง เข้าร่วมหรือต้อนรับแต่อย่างใด เนื่องจากย้ายพรรคไปอยู่ “พรรคเป็นธรรม”มีเพียงผู้ช่วย ส.ส.”หมออ๋อง หรือเลขานุการคนสนิทร่วมเสวนาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานมูลนิธิคณะก้าวหน้า ได้เดินทางต่อไปที่ตำบลท่าสะแก อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากนายกองค์การบริหารส่วนตำบล คว้าชนะชันในการเลือกตั้งท้องถิ่นในนามคณะก้าวหน้ารอบที่ผ่านมา