บรรยากาศงานศพสองตายายจมน้ำ

วันที่ 21 ต.ค 66 เวลา17.00น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางดูบรรกาศบ้าน เลขที่ 96 บ้านบ่อน้อย หมู่4ต.อ่างทอง อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นบ้านของสองตายายที่จมน้ำเสียชีวิตด้วยกัน ในสระน้ำสวนของตัวเอง ทางญาติพี่น้องและชาวบ้าน ตามมีอาการเศร้าโศกเสียใจเพราะถือว่าไม่เคยมีเหตุกกรณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อนในหมู่บ้าน และช่วยกันจัดตระเตรียมข้าวของ ใน การสวดอภิธรรมคืนแรก ของงานศพ สองตายาย ภายในบ้าน ได้ตั้งศพของสองตายายไว้ด้วยกันมีรูปสองตายายสมัยเป็นหนุ่มสาวและรูปปัจจุุบันวางคู่ด้วยกัน จนผู้มาร่วมงานศพต่างเห็นแล้วเสียใจไปตามๆกัน

โดยช่วงเช้าทางญาติ ได้นิมนต์พระสงฆ์ ไปทำพิธีเรียกดวงวิญญาน และสืบถอน สองตายาย ที่บริเวณสระน้ำสวนลำไย และได้จัดเตรียมบริเวณบ้าน กางเตนท์ตั้วโต๊เก้าอี้ เพื่อสวดอภิธรรมคืนแรก สำหรับศพสองตายายทาง ลูกจะตั้งบำเพ็ญกุศล ไป 5 วันและจะทำการฌาปนกิจสุสานในหมู่บ้านในวันพุธที่ 25 ต.ค นี้

ด้านนายอุดม พรศิระ อายุ 57 ปี ลูกชายคนที่ 3 ได้เล่า ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากไม่นึกว่าจะเกิดกับครอบครัวของตนเอง ซึ่ง พ่อและแม่ ชอบ ไปถางหญ้าในสวนลำไยประจำและในวันที่เกิดเหตุทางแม่ ได้ถางหญ้าบริเวณข้างสระน้ำในสวนลำไย แต่เกิดพลัดตก ลงไป ทางพ่อเห็นเหตุการณ์จึงลงไปช่วย แต่ทั้งคู่ อายุมากไม่สามารถช่วยตนเองได้ จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิต หลังจากนั้นทางพี่สาวที่อยู่ใกล้ๆได้ ออกตามพ่อกับแม่ บริเวณรอบสวนแต่ไม่พบ และได้สังเกตเห็นรองเท้าและ ม้านั่งข้างสระและมองลงไปในสระพบแม่ ลอยอยู่กลางสระโดยแม่สวมเสื้อสีชมพูจึงตกใจจึงเรียกญาติๆและพี่น้องที่อยู่ ใกล้ๆมาช่วย และยังได้ตามหาพ่อแต่ว่า ไม่เห็นพ่อจึงโทรศัพท์หาติดแต่ไม่ได้ไม่มีใครรับ จึงเอะใจให้ทางกู้ภัยงมลงในสระพบว่าพ่อของตัวเองจมอยู่ใต้สระเสียชีวิตทั้งคู่ และรู้สึกเสียใจมาก สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดกับครอบครัวตนเอง

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา