กองกำลังผาเมือง ยึด จยย.42 คันจ่อข้ามลำน้ำสายส่งเมียนมา

เวลา 19.30 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2566 กำลังทหาร กองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ์ ผบ.กองกำลังผาเมือง พ.อ.ณฑี ทิมเสน ผบ.ฉก.ทัพเจ้าตาก พ.ท.ยศมณฑ์ สิทธิชัย ผบ.บก.ผาทมิฬ ร.อ.กิตติเดช กันคล้อย รอง ผบ.บก.ผาทมิฬ ร.ท.นัทธวัฒน์ มหาวงศนันท์ ผบ.ร้อย.ม.3 ฉก.ทัพเจ้าตาก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย เจ้าหน้าที่ปราบปราม ศุลกากรแม่สาย ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้ร่วมกันตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 42 คัน ที่ บ้านเลขที่ 646 หมู่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

โดยการตรวจยึดในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงรถจักรยานยนต์ ออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร จนทราบว่ามีการนำรถจักรยานยนต์จำนวนมากมาพักไว้ที่ บ้านเลขที่ 646 หมู่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งมีหลังบ้านติดกับลำน้ำสาย จึงได้นำเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงมีกลุ่มบุคคลอยู่ภายในบ้านเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้ามาแสดงตัว จึงได้หลบหนีไป

จากการตรวจค้นพบ รถจักรยานยนต์ สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมกุญแจติดรถ จำนวน 42 คัน และพบอุปกรณ์ในการนำรถข้ามแม่น้ำอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมร่วมตรวจสอบ และขยายผลติดตามจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป