ผู้ว่าฯ ตาก เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวแรงงานไทย ที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบในประเทศอิสราเอล

วันที่ 9 ตุลาคม 2566 นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วย นางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน จังหวัดตาก พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตาก นายอำเภอวังเจ้า ผู้นำท้องที่/ท้องถิ่น และผู้เกี่ยวข้อง

โดยเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของ นายสมมา แซ่จ๊ะ อายุ 30 ปี แรงงานไทย ที่บ้านเลขที่ 144 บ้านวังน้ำเย็น หมู่ที่ 8 ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก ที่ได้รับบาดเจ็บจากภาวะสงครามการสู้รบในประเทศอิสราเอล พร้อมนำความห่วงใยของรัฐบาล และแจ้งสิทธิประโยชน์ด้านแรงงานให้ภรรยาและแม่ของนายสมมา ได้รับทราบ

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้วีดีโอคอลไปพูดคุยสอบถามอาการบาดเจ็บ และให้กำลังใจกับนายสมมา พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ และสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ภรรยาและครอบครัวของนายสมมา โดยนายสมมา มีบุตรจำนวน 2 คน เป็นหญิงอายุ 10 ปี และชายอายุ 5 ปี กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนบ้านวังน้ำเย็น ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า

ทั้งนี้ นายสมมาได้แจ้งความประสงค์ขอเดินทางกลับประเทศไทย ซึ่งทางรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงการต่างประเทศ และกองทัพอากาศ นำเครื่องบินเตรียมพร้อมบินไปรับคนไทยกลับประเทศ หากน่านฟ้าประเทศอิสราเอลเปิด ทางกองทัพอากาศ จะนำอากาศยานพร้อมทีมแพทย์ บินไปรับแรงงานไทย ที่ต้องการเดินทางกลับประเทศไทยทันที

ทั้งนี้ นายสมมา เป็นแรงงานจาก จ.ตาก เพียงรายเดียว ที่ได้รับบาดเจ็บจากภาวะสงครามการสู้รบในประเทศอิสราเอล จากคนงาน จ.ตาก ที่ไปทำงานประเทศอิสราเอลทั้งหมด 687 คน