หนุ่มดอกคำใต้ แรงงานไทยอิสราเอลถูกยิง แม่วอนให้ช่วยลูกที่ได้รับบาดเจ็บกลับบ้านเผยคนไทยถูกยิง 3 คน

วันที่ 8 ต.ค 66 ผู้สื่อข่าวได้ เดินทาง ได้พบญาติของแรงงานไทยได้ผู้บาดเจ็บจากถูกยิงหัวเข่าข้างซ้าย จากในการสู้รบที่รัฐอิสราเอล โดยทาง นางสุพัตรา พุทธสอน อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 203 หมู่ 8 ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นแม่ ของ นายกรัชกร (โจ้) พุทธสอน อายุ40 ปี ที่เดินทางไปทำงานที่รัฐอิสราเอลเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 โดยทำสัญญา กับนายจ้าง 2 ปี กล่าวทั้งน้ำตาให้ผู้สื่ือข่าวว่า

หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่ามีการสู้รบกันที่ รัฐอิสราเอล และทางลูกชายได้ติดต่อมา ว่าถูกยิงบริเวณหัวเข่าข้างซ้าย บาดเจ็บรู้สึกตกใจและ เสียใจมากที่ลูกชายของตน ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุ ได้ติดต่อสอบถามกับลูกชายทางโทรศัพท์ตลอดทางลูกชายบอกว่าถูกยิงที่บริเวณหัวเข่าได้รับบาดเจ็บและทางนายจ้าง Yaakov Rami โมชาฟ Mivkiim ได้รับตัวมาอยู่ที่ ปลอดภัยใน แคมป์ ตอนนี้บาดแผลใช้เพียงแต่ผ้าก๊อตพันมีเลือดออกอยู่ตลอดเวลาได้กินเพียงแต่ยาพาราอย่างเดียว

“ตนเองได้ฟังลูกชายพูดแบบนี้รู้สึกตกใจและเสียใจยกมือไหว้กราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกวัน อยากวิงวอนให้หน่วยงาน หรือรัฐบาล ช่วยเหลือให้ลูกชายของตัวเองกลับมาบ้าน อย่างปลอดภัยซึ่งในช่วง เย็นนี้ก็ได้มีเจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัด เข้ามาพบ และสอบถามรายละเอียดเบื้องต้น ของลูกชาย เพื่อช่วยเหลือ ลูกชาย และวันพรุ่งนี้จะเข้ามาะพบตรอบครัวอีกครั้งหนึ่ง”นางาพัตรา กล่าว

ด้านนายกรัชกร พุทธสอน เล่าว่าในเขตของตัวเองนายจ้างบอกว่า สงบแล้วซึ่งตนเองและคนงานทั้งหมดได้อยู่ที่แคมป์ แต่ยังได้ยินเสียงปืน และการสู้รบกันอยู่ และทางนายจ้างสั่งให้เตรียมเอกสาร เพื่ออาจได้ย้ายกระทันหัน ซึ่งตนเอง ได้ถูกยิงตรงบริเวณหัวเข่า เมื่อวานที่ผ่านมา ทางนายจ้างได้พาไปหลบห้องนิรภัย พาออกเดินทาง ใกล้ถึงแคมป์ มีกลุ่ม ทหาร ยิง จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองโดนบริเวณหัวเข่า และเพื่อนอีก 2 คน ถูกขาและถูกแขน เป็นคนจังหวัดตากและคนอีสาน ซึ่งตอนนี้กลับมาอยู่ที่แคมป์ 3 คนและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 1 คน ทางนายจ้าง พาไปอยู่ที่ปลอดภัย อยากวิงวอนให้ทางรัฐบาลช่วยให้กลับบ้านไวๆ แต่ถ้าไม่สงบก็อยากจะให้รัฐบาลช่วยให้กลับบ้านอย่างเร่งด่วน

เสียง นางสุพัตรา พุทธสอน แม่ นายรัชกร (โจ้) พุทธสอน แรงงานไทยถูกยิง บาดเจ็บ
เบอร์โทร 0855258341

เสียง นายกรัชกร (โจ้)พุทธสอน แรงงานไทยถูกยิง บาดเจ็บ

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี จังหวัดพะเยา